Đặt tủ lạnh ở vị trí nào phù hợp cho phong thủy nhà ở?

0
47

Tủ lạnh, giống như các thiết bị khác như tivi, máy giặt,… đúng vị trí đặt theo phong thủy sẽ giúp cho gia chủ và thành viên trong gia đình khỏe mạnh, mang tài lộc về nhà. Việc đặt tủ lạnh hợp phong thủy là điều quan trọng không nên bỏ qua.

Chọn vị trí đặt tủ lạnh theo mệnh gia chủ

Tủ lạnh thuộc hành Kim và Thủy, do đó vị trí tốt nhất cho tủ lạnh là phòng bếp. Bởi bếp thuộc hành Hỏa, khi đặt tủ lạnh vào không gian này sẽ tạo ra sự cân bằng, thu hút tài lộc và may mắn cho gia chủ. Nếu muốn đặt tủ lạnh trong phòng khách, cần chọn hướng thích hợp để tránh xung khắc với hành Kim của tủ lạnh.

Hướng đặt tủ lạnh theo
Chọn vị trí tủ lạnh theo mệnh gia chủ để mang lại tài lộc

Vị trí đặt tủ lạnh trong phòng khách

Mặc dù nhiều gia đình trang bị hai tủ lạnh ở nhiều vị trí khác nhau, nhưng đặt tủ lạnh trong phòng khách không được khuyến khích. Vì tủ lạnh thuộc hành Kim, và phòng khách cũng là hành Kim, khi hai yếu tố này gặp nhau sẽ không tốt và có thể ảnh hưởng xấu đến gia chủ. Nếu vẫn muốn đặt tủ lạnh trong phòng khách, cần chú ý những vị trí kiêng kỵ sau đây:

 • Đặt ở vị trí gần cửa ra vào.
 • Không đặt đối diện phòng khách.
 • Hướng tủ lạnh phải hướng về Đông Nam hoặc Bắc để hỗ trợ cho mệnh của gia chủ.

Ví trị đặt tủ lạnh trong bếp

 1. Vị Trí Tốt:
  • Đặt tủ lạnh hướng Bắc để hút lộc vào nhà.
  • Đặt tủ lạnh trong không gian bếp nhưng hướng cửa tủ lạnh phải quay về hướng Đông Nam hoặc Bắc, đây là hướng tốt theo phong thủy và sẽ không làm rối năng lượng cho gia đình.
 2. Vị Trí Không Tốt:
  • Tránh đặt tủ lạnh đối diện với bếp, để không gây xung khắc giữa hành Kim và hành Hỏa.
  • Không đặt tủ lạnh sát bếp nấu, tránh tạo ra sự xung đột nhiệt độ và không gian.
  • Đừng đặt tủ lạnh đối diện cửa ra vào nhà bếp, để tránh hút vào năng lượng xấu.
Phong thuỷ đặt tủ lạnh trong bếp là không đặt tủ lạnh đối diện với bếp nấu
Tủ lạnh thường được đặt lệch với bếp nấu hay lò nướng

Không nên đặt tủ lạnh trong phòng ngủ

Theo quan niệm phong thủy, đặt tủ lạnh trong phòng ngủ có thể gây hại về cả khoa học và phong thủy. Khi tủ lạnh hoạt động liên tục, nó có thể làm gián đoạn giấc ngủ và ảnh hưởng đến sức khỏe. Ngoài ra, tủ lạnh thuộc hành Kim, không phù hợp với không gian nghỉ ngơi và thư giãn của phòng ngủ.

Tóm lại, đặt tủ lạnh hợp phong thủy là một điều quan trọng giúp gia đình có không gian sống cân bằng và tốt lành. Bằng cách lựa chọn vị trí đúng và tránh những kiêng kỵ về phong thủy, bạn có thể tối ưu hóa năng lượng trong không gian sống, đem lại may mắn và thịnh vượng cho gia đình.

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here