Phong thuỷ phòng bếp cho người mệnh thuỷ

0
958

Việc bố trí phong thủy phòng bếp cho người mệnh Thủy đúng sẽ giúp tăng tài lộc, may mắn và thịnh vượng cho gia chủ. Nếu như bạn đang quan tâm tới vấn đề này hãy cùng theo dõi ở bài viết ngay sau đây. Những lưu ý này là những thông tin cực kỳ hữu ích với những ai đang quan tâm về vấn đề này!

1. Phong thuỷ phòng bếp – một việc đáng để các gia chủ lưu tâm!

Không đơn thuần chỉ là nơi nấu nướng thức ăn cho gia đình, phòng bếp hiện nay còn được coi là nơi để cả gia đình sum họp sau cả ngày học tập và làm việc vất vả. Một số gia đình có điều kiện phòng bếp thường rộng rãi và đầy đủ tiện nghi còn ngược lại những gia đình không có điều kiện thì thường là nhỏ và ít tiện nghi hơn, điều này cho thấy nếu xét theo phòng thủy thì phòng bếp cũng tượng trưng cho sự khá giả và no đủ của mỗi gia đình.

 

Phong thủy bếp cho người mệnh thủy

Cũng vì lý do này nên người ta rất chú trọng trong việc thiết kế và bố trí phòng bếp theo phong thủy để tăng vượng khí tài lộc. Vậy bố trí phong thuỷ phòng bếp cho người mệnh Thuỷ như thế nào? Chuyên mục xin tổng hợp lại những thắc mắc của khách hàng cùng câu trả lời chi tiết để quý vị mệnh Thủy cùng tham khảo!

2. Người mệnh Thủy chọn hướng phòng bếp nào là tốt nhất?

  • Người mệnh Thủy nên lựa chọn những hướng tốt nhất là hướng thuộc Đông tứ trạch như: Nam, Đông Nam, Bắc vì những hướng này đem tới sự tốt lành cho gia chủ. Sinh khí nhiều từ các hướng ở trên sẽ giúp người mệnh Thủy  và các thành viên trong gia đình gặp nhiều may mắn trên con đường sự nghiệp, công danh, tình cảm và cả vấn đề về sức khỏe nữa.
  • Bản thân những người mệnh Thủy thường mang tính cách khá đơn giản và gặp nhiều may mắn bởi vậy khi bố trí phòng bếp hợp phong thủy cũng nên thiên về điều này, hãy lựa chọn cách sắp xếp đơn giản và tạo điểm nhấn giữa sự đơn giản đó.

3. Màu sắc trang trí có phải là yếu tố quan trọng trong bố trí bếp hợp phong thủy không?

Đúng vậy! Nếu xét theo nguyên tắc tương sinh trong phong thủy thì Kim sinh Thủy vì vậy chọn màu sắc thuộc hành Kim sẽ rất có lợi cho gia chủ. Những màu sắc tượng trưng cho mệnh Thủy thuộc màu xanh, đen còn màu tượng trưng cho hành Kim là màu thuộc tông trắng, vàng hoặc màu ánh kim. Từ 2 sự lựa chọn này bạn có thể kết hợp lại với nhau giúp không gian bếp được nổi bật và không nhàm chán.

Ngoài ra, mệnh Thủy rất hợp với màu đen vì nó tượng trưng cho sự huyền bí và sâu lắng, một sức mạnh kỳ ảo có thể mang lại sự an toàn và bảo vệ cho chính mình vì vậy bạn hãy khéo léo kết hợp gam màu này để tô điểm cho gian bếp. Màu kị với mệnh Thủy là màu nâu, vàng, đỏ bởi chúng thuộc hành Thổ và Hỏa, xung khắc với hành Thủy vì vậy trong quá trình sử dụng màu bạn nên tránh tông màu này.

4. Chọn chất liệu phù hợp và hình dáng đồ vật phòng bếp như thế nào?

Phong thuỷ phòng bếp cho người mệnh Thuỷ nên lựa chọn vật liệu làm bằng chất liệu kim loại, thủy tinh hoặc gỗ. Tránh những đồ vật thuộc vào tính Thổ như gốm, sứ để trang trí trong bếp hay trong nhà.

Người mệnh thủy đặt bếp như thế nào

  • Về đồ vật nên lựa chọn loại hình tròn, hình trụ hay hình lượn sóng thuộc Kim, Mộc, Thủy tránh những đồ vật hình nhọn vì thuộc Hỏa sẽ khắc Thủy. Có thể treo thêm chuông gió bằng kim loại hoặc các bức tượng bằng đồng, bằng gỗ, gương, bể cá, trần nhà lượn sóng … để kích hoạt Thủy khí. Tuy nhiên bạn cần chú ý cân bằng các yếu tốt ngũ hành trong nhà, bởi vì như đã nói ở trên, nhiều nước quá sẽ cuốn trôi mọi thứ.
  • Về vật dụng và cây cho mệnh Thủy: Những thứ đại diện cho Thủy là nhà tắm, điều hòa nhiệt độ, bể cá, tranh vẽ về nước, vì vậy người mệnh Thủy nên đặt bể cá trong nhà, trồng các loại cây thủy sinh và bố trí một bồn tắm lớn, bởi chúng có ý nghĩa như một cái hồ chứa nước.
  • Các đồ vật thuộc Kim cũng có tác dụng hỗ trợ cho vận mệnh của người mệnh Thủy. Ngược lại, đồ vật có tính Thổ như gốm sứ, đá lại có ảnh hưởng xấu, nên tránh hoặc hạn chế sử dụng. Thủy sinh Mộc nên có thể sử dụng đồ gỗ nhưng chỉ ở mức vừa phải vì lạm dụng sẽ khiến Thủy bị tổn hại. Ngoài ra, khi sử dụng đồ gỗ, vải vóc, đồ da nên kết hợp với màu trắng để hạn chế những ảnh hưởng bất lợi.
  • Chất liệu kính hoặc thủy tinh giúp bổ sung tính Thủy thế nên mệnh Thủy nên sử dụng các loại trang sức làm từ pha lê tím – loại đá phong thủy đặc trưng cho hành Thủy để tăng cường thêm sức khỏe.

5. Một số lưu ý quan trọng:

  • Lựa chọn vị trí đặt bếp nấu không nên đối diện với cửa phòng ngủ hoặc cửa nhà vệ sinh bởi sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe các thành viên trong gia đình.
  • Tránh đặt bếp nấu hoặc chậu rửa gần với tủ lạnh mà đặt chéo theo hình tam giác với khoảng cách ít nhất là 60cm.
  • Tránh để sau bếp là tường trống hay đặt bếp sau cửa sổ vì gió lớn làm thổi tắt ngọn lửa bếp và nói theo nghĩa bóng thì chính ngọn gió này sẽ làm tắt đi ngọn lửa đầm ấm trong gian bếp làm ảnh hưởng tới tình cảm của các thành viên trong gia đình.
  • Không đặt bếp ở nơi ẩm thấp, tối tăm vì sẽ ảnh hưởng tới chất lượng bữa ăn, đồ dùng trong bếp và cũng không hợp phong thủy.

Hi vọng với những thông tin tư vấn về phong thuỷ phòng bếp cho người mệnh Thuỷ trên đây quý vị sẽ biết cách sắp xếp sao cho hợp lý nhất. Chúc quý vị thành công!

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here