Cách xem hướng bếp tuổi Đinh Tỵ – Kỷ Tỵ hợp phong thủy đón tài lộc

0
1014

Cách xem hướng bếp cho tuổi Tỵ như thế nào. Bài viết này sẽ đem đến cho bạn thêm những điều mà gia chủ tuổi Tỵ cần biết để biết cách sắp xếp phong thủy phòng bếp cho phù hợp.

1. Tuổi Đinh Tỵ

1.1 Về tuổi Đinh Tỵ

 • Năm sinh dương lịch: 1977
 • Năm sinh âm lịch: Đinh Tỵ
 • Mệnh: Thổ (Sa trung thổ: đất lẫn trong cát)
 • Hướng tốt: Hướng Tây Bắc (Diên Niên); hướng Đông Bắc (Sinh Khí); hướng Tây Nam (Phục Vị); và hướng Tây (Thiên Y)
 • Hướng xấu: Hướng Bắc (Tuyệt Mệnh); hướng Đông (Hoạ Hại); hướng Đông Nam (Ngũ Quỷ); và hướng Nam (Lục Sát)

1.2 Cách bố trí phong thủy phòng bếp cho tuổi Đinh Tỵ

Hướng bếp tuổi Đinh Tỵ

Các hướng bếp cho tuổi Đinh Tỵ tốt kể trên có thể chọn được làm hướng tốt, nhưng cần tránh hướng nhà. Tức là nếu hướng nhà chọn được hướng tốt là Tây Bắc, thì hướng nhà bếp chỉ nên chọn trong ba hướng còn lại là Đông Bác, Tây Nam và Tây.

Màu sắc chủ đạo của bếp hợp với người tuổi Đinh Tỵ

Hướng bếp tuổi Đinh TỵNgười tuổi Đinh Tỵ thuộc mệnh thổ, mệnh Thổ hợp nhất với màu nâu, vàng đất. Màu sắc này cũng thể hiện sự hài hòa và chắc chắn sẽ tăng thêm khả năng tránh khỏi những điều xui xẻo, tai ương. Nên gia chủ tuổi 1977 nên dùng những màu này để làm chủ đạo khi thiết kế phòng bếp. Ngoài ra nên đặc biệt hạn chế dùng màu xanh lá cây vì tương khắc.

2. Tuổi Kỷ Tỵ

2.1 Về tuổi Kỷ Tỵ

 • Năm sinh dương lịch: 1989
 • Năm sinh âm lịch: Kỷ Tỵ
 • Mệnh: Mộc (Đại lâm mộc: gỗ rừng già)
 • Hướng tốt: Hướng Tây Bắc (Diên Niên); hướng Đông Bắc (Sinh Khí); hướng Tây Nam (Phục Vị); và hướng Tây (Thiên Y)
 • Hướng xấu: Hướng Bắc (Tuyệt Mệnh); hướng Đông (Hoạ Hại); hướng Đông Nam (Ngũ Quỷ); và hướng Nam (Lục Sát)

2.2 Cách bố trí phong thủy phòng bếp cho tuổi Kỷ Tỵ

Hướng bếp tuổi Kỷ Tỵ

Người tuổi Kỷ Tỵ nên chọn các hướng tốt: Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam và Tây làm hướng bếp. Các hướng xấu là Bắc, Đông, Nam và Đông Nam. Nên chú ý không chọn hướng trùng với hướng nhà.

Màu sắc chủ đạo của bếp hợp với người tuổi Kỷ Tỵ

Hướng bếp tuổi Kỷ TỵNgười tuổi Kỷ Tỵ thuộc mệnh mộc, hợp với màu xanh, xanh lá cây, xanh da trời, xanh đen… Và vì phòng bếp là phòng sinh hoạt chung nên cần chọn màu sắc hợp với tuổi của người trụ cột trong gia đình. Chứ không như phòng ngủ có thể chọn theo sở thích từng người. Việc chọn màu theo chủ nhà sẽ giúp cả nhà có một không gian tốt để phát triển. Màu không nên dùng là màu trắng, vàng trắng, bạc…

3. Những kiêng kỵ và cách bố trí để thu hút tài lộc cho người tuổi Kỷ Tỵ

 • Vị trí đặt bếp rất quan trọng, ảnh hưởng đến sức khỏe và tài lộc của gia chủ, bếp không nên đặt đối diện cửa chính hay ngay trước cửa sổ, cũng không nên đặt quá lộ liễu, sẽ trái với quy tắc “tàng phong tụ khí”, khiến cho tài lộc không thể cất giữ lâu dài, nhanh hao tốn tiền của, gia đình cũng thường xuyên lục đục, bất hòa.
 • Bếp là nơi nấu ăn cho gia đình, thường xuyên nóng bức, bếp lại đặt ngay trước cửa phòng ngủ hoặc được kê sát giường ngủ sẽ làm cho người trong phòng nhanh sinh bệnh, sức khỏe suy giảm.
 • Ngoài ra, dù cho phòng bếp chật hẹp, bạn cũng không nên sắp xếp bếp và chậu rửa bát, máy giặt đặt gần nhau, có thể cùng chiều nhưng nên có khoảng cách tối thiểu là 60cm. Vì thủy và hỏa nghịch nhau, bếp đại diện cho hỏa, chậu rửa bát đại diện cho thủy, thế nên khi đặt cạnh nhau hoặc đối diện nhau sẽ mang đến xung đột có hại cho gia chủ.

Theo phong thủy thì việc chọn sai hướng hay bố trí phòng bếp cũng sẽ có nhiều cách để hóa giải sát khí. Thế nhưng dù có hóa giải cũng không đem lại những điều tốt nhất cho gia chủ được, vì vậy ngay khi bạn có ý định xây nhà, hãy chú ý xem hướng bếp cho tuổi Tỵ để chọn hướng và bố trí phòng bếp sao cho hợp phong thủy nhất.

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here