Cách bố trí hướng bếp cho tuổi Đinh Mão, Ất Mão để đón nhiều tài lộc

0
3441

Khi xem hướng và bài trí bếp phải xem theo tuổi người trụ cột của gia đình. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ kinh nghiệm cách chọn hướng bếp cho tuổi Mão khoa học và hợp phong thủy nhất.

1. Tuổi Đinh Mão

1.1 Về tuổi Đinh Mão

 • Năm sinh dương lịch: 1987
 • Năm sinh âm lịch: Đinh Mão
 • Mệnh: Hỏa (Lộ trung hỏa: lửa trong lò)
 • Hướng tốt: Hướng Bắc (Sinh Khí); hướng Đông (Diên Niên); hướng Nam (Thiên Y); và hướng Đông Nam (Phục Vị)
 • Hướng xấu: Hướng Tây Bắc (Hoạ Hại); hướng Đông Bắc (Tuyệt Mệnh); hướng Tây (Lục Sát); và hướng Tây Nam (Ngũ Quỷ)

1.2 Cách bố trí phong thủy phòng bếp cho tuổi Đinh Mão

Hướng bếp tuổi Đinh Mão

Hướng bếp hợp tuổi Đinh Mão là chọn một trong bốn hướng tốt sau: hướng Bắc, Đông, Nam và Đông Nam, những hướng này sẽ giúp gia chủ có nhiều sức khỏe tiền bạc, xua đi những vận xấu, khí xấu trong nhà. Chú ý tránh trùng hướng bếp với hướng nhà.

Màu sắc chủ đạo của bếp hợp với người tuổi Đinh Mão

Người tuổi Đinh Mão thuộc mệnh Hỏa, và màu sắc chủ đạo của người mệnh Hỏa được xác định trong phong thủy là những màu có tính đỏ như màu hồng, màu đỏ, tím vì mệnh Hỏa đại diện cho lửa.

Hướng bếp tuổi Đinh Mão

Những màu xanh lá, xanh lục cũng rất phù hợp với người mệnh hỏa. Người tuổi này nên kết hợp giữa các màu này để có được hiệu quả cao nhất. Màu không nên dùng là màu chủ đạo cho mệnh Thủy như xanh dương, xanh đen…

2. Tuổi Ất Mão

2.1 Về tuổi Ất Mão

 • Năm sinh dương lịch: 1975
 • Năm sinh âm lịch: Ất Mão
 • Mệnh: Thủy (Đại khê thủy: nước dưới khe lớn)
 • Hướng tốt: Hướng Tây Bắc (Sinh Khí); hướng Đông Bắc (Diên Niên); hướng Tây Nam (Thiên Y); và hướng Tây (Phục Vị)
 • Hướng xấu: Hướng Bắc (Hoạ Hại); hướng Đông (Tuyệt Mệnh); hướng Đông Nam (Lục Sát); và hướng Nam (Ngũ Quỷ)

2.2 Cách bố trí phong thủy phòng bếp cho tuổi Ất Mão

Hướng bếp tuổi Ất Mão 1975

Hướng bếp hợp tuổi Ất Mão 1975 là một trong bốn hướng tốt sau: Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam và Tây tùy thuộc vào diện tích cũng như thiết kế của toàn căn nhà sao cho phù hợp. Cũng nên nhớ rằng trong phong thủy hướng bếp cho tuổi Ất Mão kỵ nhất là hướng bếp cùng hướng với hướng nhà, sẽ làm gia đình thất thoát tài sản nghiêm trọng, hoặc khiến gia chủ luôn có bất an cáu gắt trong lòng.

Màu sắc chủ đạo của bếp hợp với người tuổi Ất Mão

Hướng bếp tuổi Ất Mão 1975

Người tuổi Ất Mão thuộc mệnh Thủy nên dùng các màu xanh dương, xanh đen, đen… để làm màu chủ đạo cho nhà bếp. Tuy là màu chủ đạo nhưng không nên chỉ sử dụng màu xanh dương, nên kết hợp màu sắc này với những màu khác như màu xanh lục của lá cây sẽ khiến không gian như hòa vào thiên nhiên, tạo cảm giác thoải mái, mát mẻ. Những màu không hợp không nên sử dụng là các màu như vàng đất, nâu…

3. Những kiêng kỵ và cách bố trí để thu hút tài lộc cho người tuổi Mão

 • Người tuổi Mão nên chú ý kiêng đường từ cửa chính vào thẳng đến bếp, theo nhiều chuyên gia phong thủy, bếp là nơi cung cấp thức ăn cho cả nhà, thế nên không nên đặt quá lộ liễu, thường nên đặt ở nơi sâu nhất trong nhà để cất giữ tiền tài. Đường từ cửa chính chạy thẳng vào bếp sẽ làm hao tốn tiền của của gia đình, làm ăn kinh doanh không thuận lợi.
 • Bếp cũng không nên đặt đối diện nhà vệ sinh, vốn dĩ nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều vi khuẩn gây bệnh, bếp là nơi nấu nướng thức ăn được đặt đối diện nhà vệ sinh sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của gia đình.
 • Vị trí của bếp cần đặt ở nơi khô ráo, sạch sẽ, không khí thoáng và có ánh sáng đầy đủ, bếp không được đặt nghiêng lệch, chân bếp phải kê vững vàng, có như vậy thì gia đình mới sung túc, làm ăn ổn định.

Là một phần quan trọng không thể thiếu của mỗi căn nhà, việc bố trí phong thủy phòng bếp cực kỳ quan trọng để mang đến sức khỏe và tài lộc cho cả gia đình. Hy vọng những chia sẻ về hướng bếp cho tuổi Mão này sẽ giúp bạn chọn được cách bài trí tối ưu nhất cho căn bếp của gia đình.

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here