Cách bố trí hướng bếp tuổi Giáp Dần, Nhâm Dần, Bính Dần đón tài lộc

0
1574

Hướng bếp luôn luôn quan trọng với phong thủy của bất kỳ căn nhà nào. Dưới đây là cách bố trí phong thủy và hướng bếp cho tuổi Dần mà các bạn có thể tham khảo.

1. Tuổi Giáp Dần

1.1 Về tuổi Giáp Dần

 • Năm sinh dương lịch: 1974
 • Năm sinh âm lịch: Giáp Dần
 • Mệnh: Thủy (Đại khê thủy: nước dưới khe lớn)
 • Hướng tốt: Hướng Tây Nam (Sinh Khí); hướng Tây (Diên Niên); hướng Tây Bắc (Thiên Y); và hướng Đông Bắc (Phục Vị)
 • Hướng xấu: Hướng Nam (Hoạ Hại); hướng Đông Nam (Tuyệt Mệnh); hướng Đông (Lục Sát); và hướng Bắc (Ngũ Quỷ)

1.2 Cách bố trí phong thủy phòng bếp cho tuổi Giáp Dần

Hướng bếp tuổi Giáp Dần 1974

Theo phong thủy thì hướng bếp cho tuổi Giáp Dần hay bất kỳ tuổi nào khác phụ thuộc rất lớn vào hướng nhà. Trong các hướng tốt phù hợp với người tuổi Giáp Dần người ta sẽ lựa chọn hướng hợp mệnh nhất là hướng nhà, sau đó chọn hướng bếp cũng trong 4 hướng tốt: Tây Nam, Tây, Tây Bắc và Đông Bắc này làm hướng bếp, chỉ trừ hướng đã chọn làm hướng nhà.

Màu sắc chủ đạo của bếp hợp với người tuổi Giáp Dần

Hướng bếp tuổi Giáp Dần 1974Người tuổi Giáp Dân thuộc mệnh Thủy mà tông màu xanh biển như xanh dương, xanh đen, đen… là màu sắc đại diện cho người mệnh Thủy. Đối với những người mệnh Thủy thì dùng các màu sắc này sẽ tạo cảm giác hài hòa, ấm áp cho các thành viên trong gia đình.

Ngoài ra nên hạn chế dùng các màu vàng đất, nâu… vì đây là các màu tương khắc.

2. Tuổi Nhâm Dần

2.1 Về tuổi Nhâm Dần

 • Năm sinh dương lịch: 1962
 • Năm sinh âm lịch: Nhâm Dần
 • Mệnh: Kim (Kim bạch kim: vàng pha bạch kim)
 • Hướng tốt: Hướng Tây Bắc (Diên Niên); hướng Đông Bắc (Sinh Khí); hướng Tây Nam (Phục Vị); và hướng Tây (Thiên Y)
 • Hướng xấu: Hướng Bắc (Tuyệt Mệnh); hướng Đông (Hoạ Hại); hướng Đông Nam (Ngũ Quỷ); và hướng Nam (Lục Sát)

2.2 Cách bố trí phong thủy phòng bếp cho tuổi Nhâm Dần

Hướng bếp tuổi Nhâm Dần

Từ xa xưa phong thủy đã quan niệm rằng cửa bếp là nơi tiếp củi – nguồn năng lượng của cả bếp, vậy nên cần phải đặt nó quay về hướng tốt thì mới sớm có phú quý. Vì vậy hướng bếp của người tuổi Nhâm Dần nên chọn theo các hướng tốt là: Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam và Tây. Chú ý tránh trùng với hướng nhà.

Màu sắc chủ đạo của bếp hợp với người tuổi Nhâm Dần

Hướng bếp tuổi Nhâm Dần 1962Người tuổi Nhâm Dần thuộc mệnh Kim có màu sắc phù hợp là màu trắng, vàng nhạt, vàng kim hay các màu xám, xanh nhạt những màu có ánh kim loại. Bên cạnh đó nên tránh những màu như đỏ, hồng vì đây là những màu ứng với hành Hỏa, khắc tinh của hành Kim.

Gia chủ tuổi Nhâm Dần có thể dùng màu vàng, trắng làm tông màu chính nhưng không nên lạm dụng quá nhiều. Ngôi nhà hợp phong thủy nhất không phải là nơi sử dụng quá nhiều một màu sắc tương hợp mà bạn cần biết kết hợp hài hòa nhất với các màu sắc khác.

3. Tuổi Bính Dần

3.1 Về tuổi Bính Dần

 • Năm sinh dương lịch: 1986
 • Năm sinh âm lịch: Bính Dần
 • Mệnh: Hỏa (Lộ trung hỏa: lửa trong lò)
 • Hướng tốt: Hướng Đông Bắc (Sinh Khí); hướng Tây Bắc (Diên Niên); hướng Tây (Thiên Y); và hướng Tây Nam (Phục Vị)
 • Hướng xấu: Hướng Đông (Hoạ Hại); hướng Bắc (Tuyệt Mệnh); hướng Nam (Lục Sát); và hướng Đông Nam (Ngũ Quỷ)

3.2 Cách bố trí phong thủy phòng bếp cho tuổi Bính Dần

Hướng bếp tuổi Bính Dần

Hướng bếp hợp tuổi bính dần bao gồm: Đông Bắc, Tây Bắc, Tây và Tây Nam, chú ý không chọn hướng bếp trùng với hướng nhà để tránh thất thoát tài lộc.

Màu sắc chủ đạo của bếp hợp với người tuổi Bính Dần

bếp hợp với người tuổi Bính Dần

 • Ngoài hướng bếp cho tuổi Bính Dần, gia chủ tuổi hổ còn cần chú ý về màu sắc của bếp. Người tuổi Bính Dần thuộc mệnh Hỏa nên có thể dùng những gam màu ấm như cam, hồng để trang trí cho căn bếp. Những màu này là những màu hợp mệnh với người mệnh hỏa như người tuổi Bính Dần. Tuy nhiên, bạn nên hạn chế chọn màu đỏ quá rực bởi bếp vốn là vùng có tính hỏa trong nhà, nếu thêm quá nhiều màu đỏ sẽ không tốt.
 • Những màu như xanh lá thuộc mộc là phù hợp nhất với người tuổi này. Vì mộc sinh hỏa nên màu phù hợp nhất bạn nên chọn là màu xanh lá cây. Hãy kết hợp màu sắc một cách phù hợp nhất để đảm bảo phòng bếp của bạn không bị nhàm chán vì chỉ có một vài màu sắc.

4. Những kiêng kỵ và cách bố trí để thu hút tài lộc cho người tuổi Bính Dần

 • Để bố trí phòng bếp theo đúng phong thủy, những người tuổi Bính Dần cần đặc biệt chú ý tới vị trí đặt bếp theo hướng “tọa hung hướng cát”. Bếp đặt ở vị trí xấu, nhìn ra hướng tốt, phía trên bếp nên đặt ống khói, máy hút mùi để xua đuổi hết những điềm xấu trong nhà.
 • Bạn nên chú ý vệ sinh phòng bếp thường xuyên sạch sẽ, phòng bếp có thông thoáng sạch sẽ thì thức ăn nấu lên mới đảm bảo cho sức khỏe, mặt bếp nên khô ráo, tránh đọng nước bởi vì thủy hỏa kỵ nhau, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của người trong gia đình.
 • Ngoài ra, gia chủ tuổi Dần không nên đặt bếp dưới xà ngang, xà ngang đè ép trên bếp sẽ chặn đi nguồn tài lộc của gia đình, khiến gia chủ hao tài tốn của. Gian bếp nên sắp xếp thông thoáng, mát mẻ, tránh tối tăm, ẩm thấp dễ sinh bệnh cho những người trong gia đình.

Nhà bếp không chỉ đơn thuần là nơi nấu nướng mà còn là nơi thu hút các dòng khí tốt, giúp gia đình sức khỏe dồi dào, tài lộc may mắn nếu được bố trí hợp phong thủy. Hy vọng những thông tin bổ ích về hướng bếp cho tuổi Dần này sẽ giúp ích cho bạn.

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here