Tuổi Kỷ Mùi và Đinh Mùi đặt bếp hướng nào cho hợp phong thủy nhất ?

0
2976

Bếp là nơi giữ “lửa” trong nhà – nơi có ý nghĩa vô cùng quan trọng về phong thủy. Vậy tuổi Đinh Mùi đặt bếp hướng nàotuổi Kỷ Mùi đặt bếp hướng nào thì sẽ hợp lý nhất. Câu trả lời sẽ có trong bài viết này.

1. Tầm quan trọng của hướng bếp trong phong thủy

Căn bếp là nơi mà người nội trợ nấu nên những món ăn ngon lành. Bếp cũng là nơi mà cả gia đình có thể tụ tập ăn uống và trao đổi với nhau những buồn vui của một ngày dài. Theo quan niệm truyền đời, bếp chính là nơi tích trữ năng lượng hỏa, nguồn năng lượng này lại ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tiền tài của mỗi thành viên trong nhà. Chính vì lẽ đó mà phong thủy cho nhà bếp phải luôn được chú trọng, hướng đặt bếp phải được tính toán cẩn thận để chế ngự yếu tố gây hại cũng như phát huy được những đặc tính có lợi của nguyên tố hỏa.

Tuổi Kỷ Mùi Đinh Mùi

Căn bếp đúng phong thủy là căn bếp được đặt đúng hướng phù hợp với vị trí của mặt trời, vị trí đất và nhất là phải phù hợp với tuổi của gia chủ. Có như thế thì năng lượng tính cực mới có thể lan tỏa khắp nhà, làm cho gia chủ gặp nhiều phúc lộc.

2. Tuổi Đinh Mùi đặt bếp hướng nào?

 • Theo âm lịch cũng như lục thập hoa giáp, năm Đinh Mùi gần nhất là năm 1967 nếu quy đổi ra lịch dương.
 • Những người tuổi Đinh Mùi có quẻ mệnh là càn (kim) và thuộc tây tứ mệnh, chiếu theo ngũ hành là thiên hà thủy (nước trên trời).

Tuổi Đinh Mùi đặt bếp hướng nào

 • Những gia chủ có tuổi này thường được khuyên xây nhà theo các hướng: Tây, Tây Nam, Đông Bắc… và tránh các hướng Nam, Đông Nam hoặc hướng Bắc.
 • Riêng về phần bếp, chủ nhà nên đặt phần cửa bếp tránh với hướng cửa ra vào chính và cửa phòng ngủ.
 • Bếp của gia chủ tuổi Đinh Mùi nên thiết kế phần chậu rửa và nơi xả nước ở các hướng xấu như Đông Nam (hướng họa hại), Nam (tuyệt mệnh), Đông (ngũ quỷ)… vì những nơi này mà đặt bồn xả nước thì sẽ có khả năng xả trôi những vận xấu trong nhà.

3. Tuổi Kỷ Mùi đặt bếp hướng nào?

 • Tuổi Kỷ Mùi đến sau năm Đinh Mùi một giáp, tức là năm 1979 theo lịch dương.
 • Người có tuổi này thuộc quẻ chấn thuộc Đông tứ mệnh (mộc) và thuộc ngũ hành mệnh Thiên Thượng Hỏa (lửa trên trời).
 • Người thuộc mệnh này nên xây nhà theo các hướng Nam, Đông Nam, Đông hoặc Bắc…
 • Các hướng xấu của tuổi Kỷ Mùi là Tây Nam (hướng họa hại), Đông Bắc (lục sát), Tây (tuyệt mệnh)…

Tuổi Kỷ Mùi đặt bếp hướng nào

 • Với phần bếp nói riêng, gia chủ tuổi Kỷ Mùi nên đặt bếp ở các hướng Đông, Nam, Bắc hoặc Đông Nam. Theo phong thủy thì đây là các hướng tốt để đưa củi, bật công tắc bếp… sẽ mang lại vận lành cho bếp.
 • Gia chủ chú ý không nên đặt bếp trùng với hướng nhà. Ngoài ra thì hướng bếp không được đối diện với cửa phòng ngủ hoặc nhà vệ sinh, như vậy rất dễ hao tổn vận khí.

Hướng bếp rất quan trọng vì đây là hướng giữ lửa, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tiền tài của mọi thành viên trong gia đình. Vì vậy mà khi xây nhà, nhất định bạn phải chú ý thật kỹ tới hướng bếp. Trên đây là đôi điều cần biết để giải đáp cho thắc mắc tuổi Đinh Mùi đặt bếp hướng nàotuổi Kỷ Mùi đặt bếp hướng nào cho những ai thắc mắc.

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here