Cách bố trí bếp theo phong thủy cho các kiểu bếp dạng chữ I – L – U

0
1260

Cách bố trí bếp theo phong thủy mà vẫn đẹp là phải đảm bảo được sự gọn gàng khoa học, nhưng vẫn thể hiện được những dấu ấn riêng về thẩm mĩ của chủ nhà. Hãy cùng PhongThuyBep tham khảo những cách bài trí thông minh sau nhé.

1. Cách bố trí nhà bếp theo phong thủy kiểu chữ I

Kiểu bố trí chữ I này là cách bố trí nhà bếp đẹp phù hợp với những không gian nhỏ như nhà chung cư. Khi đó các vật dụng trong bếp đều được sắp xếp gọn gàng ở một bên tường, phía còn lại sẽ được bố trí thành bàn ăn hoặc quầy bar. Cách bố trí phòng bếp nhỏ như vậy rất tiện cho căn hộ nhỏ.

Ưu điểm của cách bố trí bếp ăn kiểu chữ I

bếp ăn kiểu chữ I

  • Tất cả các vật dụng, nguyên vật liệu để phục vụ cho việc nấu ăn đều ở gần nhau, nằm trên cùng một đường thẳng, rất thuận tiện cho người nấu không phải di chuyển quá nhiều.
  • Các vật dụng nấu ăn cũng sẽ được giấu trong những tủ bếp kéo, trượt cả dạng treo, dạng sát đất… để mang lại sự gọn gàng nhất có thể cho cả căn bếp.

Cách đặt bếp theo phong thủy trong cách bố trí chữ I

  • Sắp xếp theo thứ tự bàn đặt bếp, bồn rửa rồi đến tủ lạnh để tiện dụng cho việc lấy đồ ăn, chuẩn bị nguyên liệu.
  • Đặt bếp ngay cạnh bồn rửa theo phong thủy là không tốt, tuy nhiên với diện tích bếp nhỏ thì gia chủ có thể khắc phục bằng cách đặt ở giữa một chậu cây nhỏ để ngăn những dòng khí xấu này.

Nhược điểm của cách bố trí bếp kiểu chữ I

Hạn chế về diện tích sử dụng, sẽ không có nhiều không gian cho người nấu trong việc chuẩn bị các nguyên liệu khi trước khi nấu.

2. Cách bố trí phòng bếp theo phong thủy kiểu chữ L

Nhiều gia đình tuy có không gian tương đối để làm phòng bếp riêng nhưng vẫn lựa chọn bố trí bếp theo kiểu chữ L với không gian mở để tạo cảm giác thông thoáng hơn cho cả bếp và căn nhà.

bếp ăn kiểu chữ L

Ưu điểm của cách bố trí bếp ăn kiểu chữ L

  • Cách bố trí bếp đẹp theo dạng bếp chữ L này có đặc trưng là khu bếp sẽ gồm 2 bức tường hoặc kệ bếp, đồ đạc được kê vuông góc và liền kề nhau như hình dạng chữ L, lúc này giữa gian bếp và cả căn nhà sẽ không hề bị ngăn cách.
  • Tiện dụng và phù hợp với mọi không gian nhà và nó cho phép nhiều người tham gia vào việc nấu nướng.
  • Cách bố trí không gian bếp kiểu chữ L này kết hợp cùng các vật dụng một cách hài hòa sẽ giúp bạn có một căn bếp vừa tiện ích, vừa gọn gàng sạch sẽ.

Cách đặt bếp theo phong thủy trong cách bố trí chữ L

Khi đặt bếp theo phong thủy của bếp kiểu chữ L phải chú ý những điều sau:

  • Với diện tích đủ rộng thì không nên bố trí nơi đặt bếp và bồn rửa gần nhau, tốt hơn hết là đặt tại hai mặt tủ khác nhau, bếp cũng nên đặt cách xa tủ lạnh.
  • Phong thủy kiêng kị đặt bếp tại nơi mà lúc nấu người đứng nấu quay lưng ra cửa nhà, hay cửa nhà vệ sinh.

Cách bố trí bếp dạng chữ LNhược điểm của cách bố trí bếp kiểu chữ L

Kiểu bếp này sẽ có phần hạn chế không gian bếp, đặc biệt là ở vị trí góc của chữ L, nó sẽ khó cho việc lưu trữ, bạn sẽ cần sắm thêm phụ kiện như giá xoay liên hoàn ở góc chữ L này.

3. Cách bố trí nhà bếp hợp phong thủy kiểu chữ U

Cách bố trí bếp ăn kiểu chữ U được sử dụng nhiều ở những căn nhà có diện tích tương đối rộng, khu vực bếp sẽ được bao quanh bởi ba mặt có thể là tủ bếp, tủ đồ hoặc là quầy bar tạo ra một không gian biệt lập, tương tự như một phòng bếp nhỏ.

nhà bếp hợp phong thủy kiểu chữ UƯu điểm của cách bố trí bếp ăn kiểu chữ U

Vì có diện tích bếp rộng hơn những cách bố trí trên nên bạn có thể phân chia khu vực nấu nướng và đựng nguyên vật liệu nấu nướng riêng.

Đồ đạc được quy định rõ ràng với không gian riêng sẽ giúp cho phòng bếp của bạn ngăn nắp và sạch sẽ hơn.

Đặt bếp theo phong thủy của bếp kiểu chữ U

Bạn cần chú ý những điều sau: Không nên thiết kế bếp và bồn rửa cạnh nhau, cũng không được thiết kế đối diện nhau vì theo phong thủy thì hỏa kỵ thủy, nên sẽ dễ gây ra các tác hại như ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ.

Nhược điểm của cách bố trí bếp kiểu chữ U

Nhiều người sẽ cảm giác bị gò bó, đóng hộp trong một không gian riêng hơn so với các cách bố trí bếp nấu dạng không gian mở phía trên.

Thiết kế và bố trí được một phòng bếp đẹp và tiện ích sẽ giúp người nội trợ nấu nướng dễ dàng hơn rất nhiều. Hy vọng những cách bố trí bếp theo phong thủy trên sẽ giúp bạn có một phòng bếp như ý.

Cách bố trí bếp theo phong thủy cho các kiểu bếp dạng chữ I – L – U
5 (100%) 1 vote

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here