Cách bố trí hướng bếp cho tuổi Bính Thìn, Giáp Thìn, Mậu Thìn đón tài lộc

0
2450

Bạn đang băn khoăn muốn chọn hướng bếp cho hợp phong thủy. Hãy tham khảo ngay cách bố trí phong thủy hướng bếp tuổi Thìn để đón nhiều tài lộc dưới đây.

1. Tuổi Bính Thìn

1.1 Về tuổi Bính Thìn

 • Năm sinh dương lịch: 1976
 • Năm sinh âm lịch: Bính Thìn
 • Mệnh: Thổ (Sa trung thổ: Đất lẫn trong cát)
 • Hướng tốt: Hướng Tây Nam (Diên Niên); hướng Tây (Sinh Khí); hướng Tây Bắc (Phục Vị); và hướng Đông Bắc (Thiên Y)
 • Hướng xấu: Hướng Nam (Tuyệt Mệnh); hướng Đông Nam (Hoạ Hại); hướng Đông (Ngũ Quỷ); và hướng Bắc (Lục Sát)

1.2 Cách bố trí phong thủy phòng bếp cho tuổi Bính Thìn

Hướng bếp tuổi Bính Thìn 1976

Tuổi Bính Thìn đặt bếp hướng nào mới hợp? Hướng bếp cho tuổi Bính Thìn tốt nhất là các hướng Tây Nam, Tây, Tây Bắc và Đông Bắc.

Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp không thể chọn những hướng tốt trên. Ví dụ như ở những căn chung cư nhỏ hẹp đã được thiết kế sẵn, thì người tuổi này có thể chon hướng bếp theo nguyên tắc “tọa hung cát hướng”. Tức là đặt ở hướng xấu nhưng nhìn về hướng tốt.

Ví dụ như người tuổi Bình Thìn đặt bếp ở hướng xấu là hướng Đông, sau đó bố trí bếp nấu nhìn về hướng Tây là hướng tốt. Nguyên tắc này có ý nghĩa là luôn hướng đến những điều tốt đẹp, cũng sẽ mang đến nhiều tài lộc sức khỏe cho gia chủ.

Màu sắc chủ đạo của bếp hợp với người tuổi Bính Thìn

Hướng bếp tuổi Bính Thìn 1976Người tuổi Bính Thìn thuộc mệnh thổ, vì thế nên dùng các màu sắc đại diện cho mệnh thổ và tương hợp để làm màu chủ đạo cho căn bếp, như màu sơn, màu tủ bếp…

Màu nên dùng là màu nâu đất và màu vàng đậm. Hỏa sinh thổ và mộc khắc thổ nên cũng có thể chọn những màu sắc tương hợp của hành hỏa như màu đỏ, hồng, cam. Và không nên dùng màu xanh lá cây vì đó là màu cùa hành Mộc, cây sống trên đất sẽ hút hết sự màu mỡ của đất, khiến đất suy kiệt.

2. Tuổi Giáp Thìn

2.1 Về tuổi Giáp Thìn

 • Năm sinh dương lịch: 1964
 • Năm sinh âm lịch: Giáp Thìn
 • Mệnh: Hỏa (Phú đăng hỏa: lửa ngọn đèn)
 • Hướng tốt: Hướng Đông (Sinh Khí); hướng Bắc (Diên Niên); hướng Đông Nam (Thiên Y); và hướng Nam (Phục Vị)
 • Hướng xấu: Hướng Đông Bắc (Hoạ Hại); hướng Tây Bắc (Tuyệt Mệnh); hướng Tây Nam (Lục Sát); và hướng Tây (Ngũ Quỷ)

2.2 Cách bố trí phong thủy phòng bếp cho tuổi Giáp Thìn

Hướng bếp tuổi Giáp Thìn

Người tuổi Giáp Thìn nên chọn hướng bếp là các hướng Đông, Bắc, Đông Nam và Nam, tuy nhiên cần chú ý không chọn trùng với hướng nhà. Vì phong thủy kỵ người nấu bếp quay lưng ra cửa, vì sẽ gây tình trạng bất an lo lắng, thấp thỏm cho cả gia đình.

Màu sắc chủ đạo của bếp hợp với người tuổi Giáp Thìn

Hướng bếp tuổi Giáp ThìnNgười tuổi Giáp Thìn hợp với các màu như đỏ, cam, hồng vì đây là những màu sắc mang lại nhiều nguồn năng lượng, tăng cường sức sống về tinh thần và thể chất cho người tuổi này, đồng thời cũng đem đến nhiều may mắn và tài lộc. Màu không nên dùng là các màu xanh biển, xanh đen, đen…

3. Tuổi Mậu Thìn

3.1 Về tuổi Mậu Thìn

 • Năm sinh dương lịch: 1988
 • Năm sinh âm lịch: Mậu Thìn
 • Mệnh: Mộc (Đại lâm mộc: cây trong rừng lớn)
 • Hướng tốt: Hướng Nam (Sinh Khí); hướng Bắc (Thiên y); hướng Đông Nam (Diên niên); và hướng Đông (Phục Vị)
 • Hướng xấu: Hướng Tây Nam (Hoạ Hại); hướng Tây Bắc (Ngũ quỷ); hướng Đông Bắc (Lục Sát); và hướng Tây (Tuyệt mệnh)

3.2 Cách bố trí phong thủy phòng bếp cho tuổi Mậu Thìn

Hướng bếp tuổi Mậu Thìn 1988

Người tuổi Mậu Thìn 1988 nên chọn hướng bếp là hướng Nam, Bắc, Đông Nam và Đông. Nên nhớ rằng hướng bếp được tính là hướng lưng của người đứng nấu bếp, chứ không phải là hướng của cửa phòng bếp.

Ví dụ như nếu như bạn đứng nấu bếp mặt quay về hướng Tây, lưng quay về hướng Đông thì hướng bếp nhà bạn là hướng Đông, đây là hướng tốt với người Mậu Thìn. Chỉ có một lưu ý luôn cần nhớ là hướng bếp không được trùng với hướng nhà.

Hướng bếp tuổi Mậu Thìn 1988

Màu sắc chủ đạo của bếp hợp với người tuổi Mậu Thìn

Người tuổi Mậu Thìn thuộc mệnh Mộc, màu xanh lá cây là màu phù hợp nhất cho mệnh Mộc. Bên cạnh đó bạn cũng có thể dùng các màu xanh đen, xanh nước biển của mệnh Thủy để hỗ trợ. Và tuyệt đối nên tránh cách màu của hành kim như trắng, vàng trắng, ánh kim, bạc…

4. Những kiêng kỵ và cách bố trí để thu hút tài lộc cho người tuổi Thìn

Vị trí đặt bếp trong phòng bếp là vấn đề quan trọng nhất theo phong thủy phòng bếp, bởi bếp là nơi khởi nguồn, là nơi nuôi sống cả nhà. Vì vậy vị trí đặt bếp kiêng không nên đặt quá lộ liễu, nên đặt ở một góc phòng và không nên để cửa nhìn thẳng vào vị trí bếp, cả cửa nhà và cửa phòng bếp cũng đều vậy.

Vị trí đặt bếp cũng cần tránh đối diện với những góc nhiều sát khí như góc nhọn, nếu có thể thì những đồ vật sắc nhọn như dao kéo cũng nên đựng trong hộp, tủ tránh lộ ra ngoài.

Với những góc nhọn có thể khắc phục bằng cách đặt tại đó một chậu cây cảnh phù hợp trồng trong nhà bếp, như dương xỉ, lá cọ tre, hương thảo… vừa có tác dụng hút mùi, vừa dễ chăm sóc vì không cần quá nhiều ánh nắng…

Hy vọng những thông tin về hướng bếp tuổi Thìn này sẽ giúp bạn chọn được hướng phù hợp cho căn bếp của mình.

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here