Cách bố trí phong thủy nhà bếp cho gia chủ tuổi Dậu để đón nhiều tài lộc

0
1107

Khi phòng bếp được đặt đúng hướng, khoa học, hợp phong thủy thì chắc chắn sẽ mang đến cho chủ nhà nhiều sức khỏe và may mắn. Cách bố trí phong thủy nhà bếp cho các gia chủ tuổi Dậu như thế nào để đón được nhiều tài lộc?

1. Hướng bếp tuổi Đinh Dậu 1957

1.1 Về tuổi Đinh Dậu

– Năm sinh dương lịch: 1957

– Năm sinh âm lịch: Đinh Dậu

– Mệnh: Hỏa

– Hướng tốt: Hướng Tây Bắc(Sinh Khí); hướng Đông Bắc(Diên Niên); hướng Tây Nam (Thiên Y); và hướng Tây (Phục Vị)

– Hướng xấu: Hướng Bắc (Hoạ Hại); hướng Đông (Tuyệt Mệnh); hướng Đông Nam (Lục Sát); và hướng Nam (Ngũ Quỷ)

1.2 Phong thủy phòng bếp cho người tuổi Đinh Dậu 1957

Hướng bếp cho người tuổi Đinh Dậu

Theo phong thủy thì hướng bếp phụ thuộc rất lớn vào hướng nhà, trong các hướng tốt phù hợp với người tuổi Đinh Dậu người ta sẽ lựa chọn hướng hợp mệnh nhất là hướng nhà, sau đó chọn hướng bếp cũng trong 4 hướng tốt: Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam và Tây này làm hướng bếp, chỉ trừ đi hướng đã chọn làm hướng nhà.

Màu sắc chủ đạo của bếp hợp với người tuổi Đinh Dậu

Màu sắc chủ đạo của bếp hợp với người tuổi Đinh Dậu

Người tuổi Đinh Dậu là mệnh Hỏa, tương sinh với mệnh Mộc, Thổ và tương khắc với mệnh Kim, Thủy vì vậy màu sắc có thể dùng cho bếp của người tuổi Đinh Dậu 1957 này là màu đỏ, cam, hồng tím thuộc hành hỏa và cá màu xanh lá, xanh nõn chuối thuộc hành Mộc tương sinh. Và đặc biệt không nên sử dụng các màu đen, xanh dương, xanh nước biển của hành Thủy tương khắc.

2. Hướng bếp tuổi Kỷ Dậu 1969

2.1 Về tuổi Kỷ Dậu

– Năm sinh dương lịch: 1969

– Năm sinh âm lịch: Kỷ Dậu

– Mệnh: Thổ

– Hướng tốt: hướng Bắc (Sinh Khí), hướng Đông (Diên Niên), hướng Nam (Thiên Ý), và hướng Đông Nam (Phục Vị)

– Hướng xấu: hướng Tây Bắc (Hoạ Hại); hướng Tây Nam (Ngũ quỷ); hướng Tây (Lục Sát); và hướng Đông Bắc (Tuyệt mệnh)

2.2 Phong thủy phòng bếp cho người tuổi Kỷ Dậu

Hướng bếp tuổi dậu 1969

Nếu hướng nhà của người tuổi Kỷ Dậu 1969 nằm ở những hướng tốt như hướng Bắc, Đông, Nam và Đông Nam thì gia chủ có thể chọn một trong những hướng này làm hướng bếp, trừ hướng trùng với hướng nhà. Vì theo phong thủy, việc hướng bếp trùng hướng nhà là điều kiêng kị.

Màu sắc chủ đạo của bếp hợp với người tuổi Kỷ Dậu

Màu sắc chủ đạo của bếp hợp với người tuổi Kỷ DậuNgười thuộc mệnh Thổ hợp với màu như màu đen, xám, xanh biển sẫm và cũng có thể lựa chọn màu xanh lá cây. Vì bản chất của người mệnh Thổ là đất nên tính tình thường ôn hòa, hiền lành, ưa thích sự ổn định, những vật dụng nhà bếp nên sử dụng là các đồ vật như gốm, sứ, cẩm thạch… Những người Kỷ Dậu mệnh thổ rất kỵ với những đồ vật có màu xan lá cây và màu gỗ vì vậy khi bố trí các gia chủ cần chú ý.

3. Hướng bếp tuổi Tân Dậu 1981

3.1 Về tuổi Tân Dậu

Năm sinh dương lịch: 1981

– Năm sinh âm lịch: Tân Dậu

– Mệnh: Mộc

– Hướng tốt: hướng Nam (Diên Niên), hướng Đông Nam (Sinh Khí), hướng Bắc (Phục Vị) và hướng Đông (Thiên Y).

– Hướng xấu: Tây Nam (Tuyệt Mệnh), hướng Tây (Hoạ Hại), Đông Bắc; và hướng Tây Bắc (Lục Sát).

3.2 Phong thủy phòng bếp cho tuổi Tân Dậu 1981

Hướng bếp hợp tuổi Tân Dậu

Hướng Tây, Tây Nam, Đông Bắc và Tây Bắc, những hướng này sẽ giúp gia chủ có nhiều sức khỏe tiền bạc, xua đi những vận xấu, khí xấu trong nhà.

Màu sắc chủ đạo của bếp hợp với người tuổi Tân Dậu

Màu sắc chủ đạo của bếp hợp với người tuổi Tân Dậu

Người tuổi Tân Dậu mang mệnh Mộc vì thế hợp với màu xanh lá cây, đen, lục, xanh nước biển. Vì thế người tuổi Tân Dậu có thể dùng những màu này khi trang trí cho phòng bếp của mình, người sinh năm 1981 có thể chọn màu xanh lá làm chủ đạo vì màu sắc này kh khá tốt, tạo cảm giác thư thái, và dễ chọn đồ vật trang trí hơn, ví dụ như cây xanh. Bên cạnh đó người mệnh Mộc tương khắc với màu trắng, các đồ vật kim loại, inox…

4. Những kiêng kỵ và cách bố trí nhà bếp để thu hút tài lộc cho người tuổi Dậu

Sau khi đã tìm được hướng bếp phù hợp cho những người tuổi Dậu thì tiếp theo nên chú ý đến cách bố trí nhà bếp sao cho phù hợp nhất:

  • Vị trí đặt bếp nấu nướng cho bếp người tuổi Dậu là nên đặt trong góc, không nên bố trí quá lộ liễu, theo phong thủy nếu đứng từ cửa nhìn vào mà thấy ngay bếp thì sẽ khiến cho gia chủ dễ hao tán tài sản, có những mất mát ngoài ý muốn. Đồng thời cũng không nên đặt ở những góc nhọn, hoặc bị góc nhọn chiếu thẳng vào vì dễ gây ra các bất đồng, tranh cãi giữa các thanh viên trong gia đình.
  • Vị trí của cửa bếp cũng cần tránh đối diện với cửa nhà vệ sinh, vì nhà vệ sinh mang nhiều vi khuẩn, uế khí, còn nhà bếp lại là nơi nấu nướng cần đảm bảo sạch sẽ an toàn, vì vậy không nên thiết kế 2 cửa phòng này đối diện nhau.

Hy vọng những thông tin hữu ích này sẽ giúp bạn thiết kế được căn hộ của mình với bếp và phòng ngủ hợp phong thủy và khoa học nhất để thu hút được nhiều tài lộc.

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here