Cách chọn tủ bếp cho căn hộ chung cư nhỏ và một số mẫu tủ bếp đẹp 2018

0
1034

Những căn hộ chung cư nhỏ hiện đang rất phổ biến. Những căn nhà này đều có diện tích hạn chế, vì vậy nó cũng cần có những chiếc tủ bếp chung cư nhỏ phù hợp. Dưới đây là những hướng dẫn cần thiết để bạn có thể chọn được chiếc tủ bếp ưng ý cùng một số mẫu thiết kế mới nhất để bạn có thể tham khảo cho căn hộ của mình.

1. Cách chọn tủ bếp chung cư nhỏ

Nếu như ở những căn hộ lớn, hay những căn biệt thự có diện tích rộng chủ nhân thường chọn tủ bếp có dạng hình chữ U thì với những căn hộ chung cư nhỏ, người ta dùng các tủ bếp có dáng chữ L hay chữ I. Đặc trưng của các dạng căn hộ chung cư hiện nay là không gian dài và nhỏ. Điều này giúp tiết kiệm không gian một cách hiệu quả.

Với tủ bếp dáng chữ L

Với dáng tủ bếp này, căn hộ của bạn trở nên thông thoáng hơn và dễ dàng kết hợp với các món đồ nội thất khác, bằng cách tận dụng tối đa góc vuông giao giữa hai cạnh tủ. Tủ bếp dạng chữ L này thích hợp cho những căn hộ nhỏ nhưng lại có nhiều dụng cụ phòng bếp cần sử dụng.

tủ bếp cho căn hộ chung cư nhỏ - chữ L

Với tủ bếp dáng chữ I

Còn nếu căn hộ của bạn có diện tích nhỏ hơn nữa, hoặc khó bố trí một chiếc tủ bếp dạng chữ L thì tủ bếp dạng chữ I là sự lựa chọn phù hợp nhất. Bởi nó đơn giản chỉ cấu trúc dạng một khối dài vì vậy vừa có thể tiết kiệm không gian mà vẫn thu xếp được một khu bếp đầy đủ.

tủ bếp chung cư nhỏ - chữ I

Màu sắc, chất liệu

Về màu sắc, và chất liệu, bạn có thể chọn những mẫu tủ bếp cho chung cư nhỏ được làm từ gỗ công nghiệp. Chúng thường được thiết kế với những màu sắc như các tông màu nâu của gỗ, màu vàng, hay màu trắng. Hãy căn cứ vào màu sắc của căn hộ để lựa chọn màu tủ bếp phù hợp nhé.

2. Cách sắp xếp tủ bếp cho chung cư nhỏ hợp phong thủy

Bên cạnh việc kiếm tìm một dạng tủ bếp cho căn hộ chung cư nhỏ phù hợp cho căn hộ chung cư bạn còn phải suy nghĩ và tìm hiểu cách sắp xếp, đặt tủ bếp cho đúng với phong thủy, vận mệnh của mình. Theo quan niệm từ xưa đến nay, phong thủy trong nhà cửa ảnh hưởng lớn đến vận hạn, công ăn việc làm của gia chủ. Tham khảo một số cách sắp xếp tủ bếp, vị trí hay hướng đặt để gia đình bạn có thể tránh những xui rủi không mong muốn.

tủ bếp cho chung cư nhỏ 2

Vị trí, phương hướng

  • Trước nhất, bạn nên biết rõ vị trí đặt, phương hướng của căn hộ chung cư của mình. Hầu hết các nhà phong thủy cho rằng hướng Nam, Tây và Đông Bắc là các hướng tốt cho việc đặt bếp. Không nên đặt căn bếp quay lưng với hướng của ngôi nhà, vì hướng này cực kỳ xấu, sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến vận hạn của bạn và gia đình.
  • Thông thường, hướng bếp được xác định đơn giản là hướng quay lưng của người nấu bếp, khi bạn quay lưng về hướng nào, hướng đó chính là hướng bếp của gia đình bạn.
  • Tuyệt đối không đặt hướng bếp hướng ra cửa chính của căn hộ, vì điều này làm tài sản của gia đình bạn “theo cửa chính ra đi”.

Chiều cao và sắp xếp ánh sáng

  • Một trong những điểm quan trọng nhất đó là tủ bếp phải được đặt tầm giữa của chiều cao căn hộ.
  • Khi đặt tủ bếp, bạn nên đặt ở một vị trí thông thoáng, có ánh sáng tự nhiên rọi vào. Không nên tạo cảm giác bí bách, ngột ngạt trong căn bếp của mình.
    Không đặt tủ bếp đối diện với cánh cửa phòng bếp trong căn hộ để tránh tiền tài thất thoát. Tuyệt đối không đặt tủ bếp dựa lưng vào phòng tắm hay có hướng xoay vào phòng tắm, vì khi Thủy và Hỏa gặp nhau sẽ sinh khắc, gia đình xung đột, khắc khẩu, hao tài.

Phòng bếp hay tủ bếp ảnh hưởng lớn đến hòa khí gia đình, chuyện học tập, tiền tài, sự nghiệp, do đó cần tìm hiểu kỹ càng các hướng đặt tủ bếp. Ngoài ra bạn có thể dựa vào mệnh của mình để chọn hướng cũng như màu sắc phù hợp cho phòng bếp.

3. Một số mẫu tủ bếp cho chung cư nhỏ

Ngày nay, các gia đình thường chọn những tủ bếp cho chung cư nhỏ với thiết kế tối giản và tiện nghi để phục vụ cho một cuộc sống hiện đại. Hãy cùng nhau tham khảo một số mẫu tủ bếp đẹp cho căn hộ chung cư nhỏ mới nhất này nhé !

Tủ bếp dáng hình chữ L sang trọng, tiện nghi

mẫu tủ bếp cho chung cư nhỏ

Kiểu dáng chữ I đơn giản, hiện đại

Kiểu dáng tủ bếp này thích hợp cho những căn hộ chung cư có diện tích nhỏ.

tủ bếp cho căn hộ chung cư nhỏ 2

Mẫu tủ bếp chữ U tiết kiệm không gian cho những căn hộ chung cư nhỏ

tủ bếp chung cư nhỏ

Mẫu tủ bếp sang trọng, hiện đại khác

tủ bếp chung cư nhỏ 2

Hy vọng với những thông tin này, bạn có thể dễ dàng chọn được hướng đặt tủ bếp chung cư nhỏ phù hợp nhất để không gian căn bếp luôn xinh đẹp và ấm cúng.

Cách chọn tủ bếp cho căn hộ chung cư nhỏ và một số mẫu tủ bếp đẹp 2018
5 (100%) 1 vote

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here