Tư vấn cách đặt bếp đúng phong thủy chuẩn nhất cho căn nhà của bạn

0
402

Đối với người phương Đông, cách đặt bếp đúng phong thủy liên quan đến sự bình an, tài lộc của gia chủ chỉ không đơn thuần là nơi nấu nướng, diễn ra các bữa ăn ấm cúng của gia đình. Vì vậy, các chuyên gia phong thủy chú ý nhất đến vị trí của hỏa lò (bếp) đối với toàn bộ ngôi nhà.

1. Cách chọn hướng bếp theo phong thủy chuẩn nhất

1.1. Hướng bếp là hướng nào ?

Thế nào là hướng bếp? Đối với phong thủy người phương Đông, hướng bếp được hiểu là hướng quay lưng của người nấu bếp về hướng nào chính là hướng bếp. Hướng bếp cần chú ý những điểm sau:

 • Cửa nhà vệ sinh nhìn thẳng ra bếp là không được, là điều tối kỵ. Không ít nhà đặt bếp ngay dưới nhà vệ sinh hay dưới bồn tắm, hay ở các vị trí, từ tốt chuyển thành xấu. Cửa nhà vệ sinh hướng tới bếp, ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe, mất vệ sinh…
 • Khi thiết kế vị trí của bếp, cần chú ý là không được sắp xếp căn bếp ở vị trí chính diện cửa chính căn nhà.

Cách xác định hướng bếp

 • Tránh để các góc nhọn chiếu vào khu vực nấu vì có thể làm hại tới hòa khí trong nhà. Không đặt bếp dưới xà ngang: dưới xà có bếp, nữ gia chủ sẽ bị tổn hao.
 • Chúng ta cũng xem xét đến màu sắc của căn bếp, chọn tông màu sáng bằng cách sơn lại các tủ gỗ như màu trắng, vàng nhạt, một số màu hợp với mệnh của gia chủ. Hệ thống chiếu sáng thông minh sẽ làm cho nhà bếp của bạn đẹp hơn.

3.2. Cách xác định hướng bếp

Hướng bếp được tính như thế nào? Theo “Bát trạch minh kính” ghi chép về cách tính hướng bếp như sau: “Bếp đặt lên mệnh Mộc hướng dữ thì lành. Đặt lên mệnh mộc hướng lành thì dữ”. Vì vậy, các chuyên gia phong thủy đã có cách xem hướng bếp như sau:

 • Nếu đặt lên hướng Sinh Khí Ứng: Gia chủ khỏe mạnh, thêm con, phát tài phát lộc.
 • Nếu đặt lên hướng Thiên Y Ứng: Gia chủ làm ăn thuận lợi, tiền tài vào như nước, tránh được hỏa hoạn, mất người.
 • Nếu đặt lên hướng Diên Niên Ứng: Gia chủ hòa thuận trong nhà, tránh bị kiện tụng, khỏe mạnh, làm đâu được đó.
 • Nếu đặt lên hướng Phục Vị Ứng: gia chủ được củng cố tiền tài trong nhà, có quan hệ trong gia đình tốt lành, vững cho các thành viên trong nhà.

Hướng bếp

 • Không đặt bếp lên hướng Tuyệt Mệnh Ứng: nếu phạm, gia chủ sẽ gặp khó khăn về đường tử tức, bị phỉ báng, tiền tài không tốt; gia đình mất mát thành viên, chăn nuôi khó khăn.
 • Không đặt bếp lên hướng Lục Sát Ứng: nếu phạm, tiền tài không đọng, hôn nhân khó khăn, vợ chồng không thuận, ốm đau, mọi sự không thành.
 • Không đặt bếp lên hướng Họa Hại Ứng: nếu phạm, gia chủ không có tiền tài, mọi việc không thành,…
 • Không đặt bếp lên hướng Ngũ Quỷ Ứng: nếu phạm, gia chủ ốm đau, bệnh tật, mất mát nhiều thứ,…

2. Hướng bếp cùng hướng nhà có được không ?

Câu trả lời cho câu hỏi: “hướng bếp cùng hướng nhà có được không?” là không nên. Các chuyên gia phong thủy khẳng định: cửa chính và cửa bếp nấu có mối quan hệ thân thiết với nhau, nhung không nên đặt hướng bếp cùng hướng nhà. Bởi vì như vậy gia chủ sẽ gặp những điều không thuận lợi, cản trở sự nghiệp.

Hướng bếp cùng hướng nhà

Trên đây là cách chọn hướng bếp theo phong thủy chuẩn nhất mà chúng tôi cung cấp thông tin tới các bạn. Với bài viết trên đây, bạn sẽ nắm được cách đặt bếp đúng phong thủy và bố trí được căn bếp phù hợp mang lại bình an và tài lộc cho gia đình.

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here