Hướng dẫn cách hóa giải hướng bếp xấu – gần phòng ngủ, nhà vệ sinh

0
5313

Nhiều người khi xây nhà bếp không quan tâm đến phong thủy. Tuy nhiên, việc này có thể gây ảnh hưởng rất xấu. Vậy cách khắc chế hướng bếp xấu thế nào? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết cách hóa giải một số trường hợp sai phong thủy nhà bếp để hạn chế tai họa cho gia đình.

1. Cách hóa giải cửa chính nhìn thẳng vào bếp – bếp đối diện cửa ra vào

Bếp đối diện với cửa chính ra vào hoặc khi mở cửa ra đã thấy bếp trước mặt thì sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp tới việc nấu nướng như gió lùa các khí mạnh, khí độc, tượng trưng cho những chuyện xấu, gây ra nhiều rủi ro. Không những thế, người đi ngoài đường có thể nhìn thấy hết nhà bếp của bạn một cách dễ dàng thì quả là không hay.

  • Cách hóa giải cửa chính nhìn thẳng vào bếp là bạn cần tìm ngay vị trí nào thích hợp nhất để dời bếp.
  • Hoặc đơn giản hơn, bạn có thể đặt thêm một tấm bình phong, tấm gỗ mỏng, che chắn ngang chỗ cửa đối diện với bếp.
  • Hoặc đơn giản hơn nữa, bạn chỉ cần khép hờ cánh cửa lại, nếu có thể thì đóng lại nhưng vẫn đảm bảo được nguồn ánh sáng cho căn bếp.

Làm như vậy sẽ ngăn được các luồng khí xấu tràn ngập vào không gian nhà bếp.

2. Cách hóa giải bếp gần nhà vệ sinh

  • Các chuyên gia phong thủy cho rằng, việc bố trí nhà bếp đối diện hoặc gần nhà vệ sinh sẽ đón các luồng khí độc cực nguy hiểm cho gia chủ. Việc bố trí bất hợp lý này không những làm mất thẩm mỹ mà còn thiếu vệ sinh và làm ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Cách hóa giải bếp gần nhà vệ sinh

  • Với trường hợp nhà vệ sinh nằm ngay đối diện bếp thì cách hóa giải cửa nhà vệ sinh đối diện bếp là: sơn đỏ cánh cửa nhà vệ sinh và luôn đóng kín cửa nhà vệ sinh này.

3. Cách hóa giải bếp không hợp hướng

Các hướng Tây Bắc, Tây Nam là hướng không được giới chuyên gia phong thủy, thầy bói tử vi ủng hộ các gia chủ chọn để đặt bếp.

3.1. Khắc phục hướng bếp không hợp tuổi

Bếp là nơi để nấu nướng những bữa cơm cho các thành viên trong gia đình. Tất nhiên sẽ gây ra những luồng hơi nóng khi bật gas để xào nấu đồ ăn. Vì vậy, bếp thuộc mệnh Hỏa mà được bố trí với những hướng mà chúng tôi đề cập ở trên thì rắc rối cho gia chủ là không hề ít.

Vì vậy, để khắc phục hướng bếp xấu bạn cần cân nhắc cung mệnh của từng thành viên trong gia đình để có cách bố trí lại nhà bếp hợp với phong thủy.

Cách hóa giải bếp không hợp hướng

  • Có 3 hướng rất xấu với vị trí đặt bếp là Tây Bắc, Tây Nam và vị trí trung tâm căn nhà. Nếu bạn đã đặt bếp ở những vị trí xấu này thì cách khắc phục là treo một chiếc chuông gió năm cánh để hóa giải năng lượng xấu.
  • Cố gắng chuyển sang dùng bếp điện thay vì bếp ga.
  • Bỏ hết những cây nến ra khỏi khu vực bếp.
  • Nếu có thể bạn hãy đặt một bể cá hoặc một bể thủy sinh ở khu vực bếp nấu để hãm bớt năng lượng xấu.

3.2. Cách khắc phục phòng ngủ gần phòng bếp

Khuyên bạn không nên bố trí phòng ngủ kế bên nhà bếp. Nếu diện tích ngôi nhà của bạn không cho phép bạn bố trí phòng ngủ đúng hướng phong thủy mà phải đặt gần kề phòng bếp thì bạn nên kê giường ngủ đối diện với bức tường đặt bếp nấu trong phòng bếp.

Cách khắc phục phòng ngủ gần phòng bếp

Hoặc với nhà cao tầng, bạn cần chú ý nên tránh đặt phòng ngủ – giường ngủ trên nhà bếp. Vì nếu bố trí như vậy, nó không theo đúng hướng phong thủy, ảnh hưởng tới sức khỏe, vận may với gia chủ.

Bất kỳ cách bố trí nào đều có những tác động riêng biệt. Vì vậy, các bạn nên cân nhắc và tìm hiểu kỹ trước khi thiết kế nhà bếp. Chúng tôi hi vọng, những nguồn thông tin về cách khắc phục hướng bếp xấu trên sẽ hữu ích cho bạn.

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here