Cách xem hướng nhà và hướng bếp khoa học, hợp phong thủy, hút tài lộc

0
354

Xem hướng nhà hướng bếp theo phong thủy góp phần mang đến nhiều tài lộc cho gia chủ trong cuộc sống. Chọn đúng hướng phù hợp sẽ giúp sinh tài lộc, vượng khí, và đem tới nhiều may mắn cho các thành viên trong gia đình.

1. Tầm quan trọng của việc xem hướng nhà hướng bếp theo phong thủy

Phong thủy là việc dựa vào vị trí, các sắp xếp đồ vật. Mỗi một hướng lại mang một ý nghĩa khác nhau. Có những hướng nhà mang ý nghĩa đón tài đón lộc nhưng thay vào đó lại có những hướng nhà sẽ khiến gia chủ rơi vào bể khổ, bế tắc, làm ăn thất bát, sức khỏe lao đao…

Còn đối với hướng bếp cũng quan trọng không hề kém. Bếp là linh hồn của ngôi nhà, là nơi cung cấp các bữa ăn đầy dinh dưỡng cho các thành viên. Chỉ cần chọn sai hướng theo luật phong thủy chắc chắn sẽ khiến cả gia đình ảnh hưởng đến sức khỏe.

Xem hướng nhà hướng bếp

Phong thủy từ lâu đã được chứng mình có tính thực tế rất cao. Và trên thực tế cũng cho thấy nó ảnh hưởng lớn đến người làm chủ gia đình (gia chủ).

Luật phong thủy được nghiên cứu dựa trên thực tiễn hàng nghìn năm để lại cho đến ngày nay. Vì thế, trước khi làm nhà, nên chọn hướng nhà tốt theo tuổi gia chủ, cũng như chọn hướng bếp phù hợp nhất để cả gia đình được bình an và may mắn.

2. Cách xem hướng nhà hướng bếp hợp phong thủy

Ngày nay, khi khoa học ngày càng phát triển thì việc tìm hiểu thông tin về phong thủy cũng đơn giản và dễ dàng hơn. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ với bạn cách xem hướng nhà hướng bếp hợp phong thủy nhất.

2.1.  Hướng nhà bếp theo phong thuỷ

Hướng bếp cùng hướng nhà

Hướng bếp cùng với hướng nhà là điều rất quan trọng cần phải xác định trước khi thi công xây dựng. Thông thường hướng bếp theo hướng nhà vì hướng nhà thường được thực hiện trước.

Hướng bếp ngược với hướng nhà

Hướng bếp ngược hướng nhà là điều kiêng kỵ khi thiết kế nhà. Bạn cần chú ý điểm này để đảm bảo căn nhà được bài trí đúng phong thủy.

xem hướng nhà hướng bếp hợp phong thủy

Để có sắp xếp được hướng nhà tốt bạn cần quan tâm đến các yếu tố cơ bản

 • Tuổi của chủ nhà: Ngôi nhà cần có người làm chủ, đó là người trụ cột trong gia đình quyết định các vấn đề lớn. Thông thường chủ nhà là người nam. Khi có ý định xây nhà cần xem tuổi người nam xem hợp với hướng nào nhất, hướng nào sinh khí và hướng nào là khắc. Tuổi của gia chủ được tính theo âm lịch. Chỉ cần biết rõ tuổi của gia chủ thì các thầy phong thủy có thể dễ dàng đưa ra các hướng nhà ở tốt nhất. Bạn có thể tham khảo thông tin về phong thủy bếp theo tuổi trong chuỗi bài của Phongthuybep.
 • Mệnh của chủ nhà: Sau khi xem được tuổi, thì bạn cần xem mệnh của chủ nhà để bố trí phong thủy bếp theo mệnh phù hợp. Kết hợp hai yếu tố này sẽ có một hướng nhà tốt nhất.
 • Xác định thế đất: Thế đất tức là vị trí của mảnh đất định xây nhà.
 • Lấy sông hồ, nguồn nước làm hướng nhà: Xác định điểm đầu và cuối của dòng nước trước nhà để xác định vị trí.
 • Lấy cửa nhà để làm hướng chính cho cả ngôi nhà (trong trường hợp những nhà ở mặt phố không thể thay đổi).
 • Lấy núi để làm bức bình phong sau lưng nhà, lấy hướng gió thổi làm hướng đối với hướng nhà.

2.2. Cách xem hướng bếp hợp phong thủy

 • Hướng bếp là hướng mà lưng của người nấu sẽ hướng về phía đó. Nên tùy theo mệnh của gia chủ sẽ tìm được hướng thích hợp nhất.
 • Bếp hướng ra cửa chính là hướng tối kị trong phong thủy nhà bếp. Vì thế bạn cần lưu ý tránh hướng bếp quay ra cửa chính, tốt nhất nên xem hướng cửa  chính là hướng nào sau đó chọn hướng bếp là cùng cục Tây hoặc Đông với cửa bếp.
 • Xác định loại bếp sử dụng để có thể biết hướng bếp chính xác. Với các loại bếp than củi thì hướng được xác định là hướng cho củi vào để đốt.

 

Hướng nhà và hướng bếp theo phong thủy

Về cơ bản, hướng bếp cũng khá dễ để xác định. Chỉ cần lưu ý một số điều sau để tránh phạm phải phong thủy xấu:

 • Tránh đặt bếp ở nơi tối tăm, ẩm thấp
 • Không nên đặt bếp ở chân cầu thang, đối diện với cửa nhà vệ sinh, cửa phòng ngủ.
 • Không đặt bếp ở hướng gió thổi
 • Lưu ý đặt đồ vật trong bếp một cách gọn gàng và sạch sẽ, hạn chế sử dụng những đồ vật không cần thiết làm ảnh hưởng đến không gian.

Xem hướng nhà hướng bếp theo phong thủy là việc làm rất cần thiết để đảm bảo bạn sẽ luôn có được vượng khí cho ngôi nhà của mình. Đừng chủ quan trong việc xem hướng nhà hướng bếp để tránh những việc ngoài ý muốn nhé.

Cách xem hướng nhà và hướng bếp khoa học, hợp phong thủy, hút tài lộc
5 (100%) 1 vote

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here