Giải đáp: nhà có 2 bếp có sao không? và những lưu ý cần quan tâm

0
851

Hiện nay có rất nhiều hộ gia đình muốn xây 2 bếp nhưng lại có nhiều thắc mắc liệu “nhà có 2 bếp có sao không?”. Bài viết này sẽ cung cấp cấp đủ thông tin đối với gia chủ muốn thiết kế thêm không gian đun nấu tại gia đình. Cùng Phongthuybep tìm hiểu về phong thủy nhà bếp để cả gia đình có thể đón tài lộc về nhà với hạnh phúc viên mãn.

1. Nhà xây 2 bếp có sao không ?

Việc nhà xây 2 bếp hoàn toàn được vì vậy bạn không cần phải tự hỏi “nhà có 2 bếp có sao không”. Theo phong thủy, bếp chính là một trong 3 khu vực sinh khí của nhà, bếp chính là nơi chứa khí vượng, giúp gia chủ làm ăn phát đạt. Vì vậy, khi đặt bếp cần tuân thủ theo đúng các quy tắc phong thủy, vị trí của bếp phải được đặt đúng hướng nếu không sẽ ảnh hưởng đến sự bình an, tài lộc, sức khỏe của mọi thành viên trong gia đình.

Nhà có 2 bếp có sao không 2

2. Những điều cần lưu ý với nhà có hai bếp

Việc nhà có 2 bếp là phụ thuộc vào điều kiện cũng như việc sinh hoạt của gia chủ, Tuy nhiên, khi gia chủ xây thêm bếp thứ 2, cần phải chú ý những điều sau:

  • Căn nhà cần phải được thiết kế, bố trí sao cho khi ta đứng ở cửa nhà không nhìn thấy: bếp ăn, bàn làm việc, giường ngủ.
  • Thêm nữa, bàn ăn không được đặt trên được trục của căn nhà.
  • Bếp nấu không được đặt ở trung tâm của căn bếp. Bởi vì nếu bếp nấu đặt ở giữa phòng, như vậy tứ phía sẽ đều không có chỗ dựa, điều này có thể mang lại những điều không lành như gia đình sẽ không ổn định, tinh thần sa sút, tiền tài suy yếu. Vì vậy, nhà bạn có một bếp hay xây 2 bếp gia chủ cần phải chú ý điểm này.

Nhà có 2 bếp có sao không

  • Hạn chế góc nhọn chĩa vào bếp, càng không có càng tốt. Theo chuyên gia phong thủy, các góc nhọn sắc bén sẽ gây ra các tổn thất và nguy hại, việc có góc nhọn chiếu vào bếp là điều cấm kỵ.
  • Không đặt bếp gần phòng ngủ, bếp nấu ăn gây mùi, sẽ không tốt cho sức khỏe sau một ngày làm việc muốn nghỉ ngơi.
  • Không đặt bếp đối diện với cửa nhà vệ sinh. Bất kỳ ai trong chúng ta đều biết, nhà vệ sinh là nơi chưa nhiều vi trùng vi, khuẩn, nếu bếp mà đối diện với cửa nhà vệ sinh sẽ mang lại nhiều mầm bệnh, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe các thành viên trong gia đình, mà còn gây mất vệ sinh. Mỗi bữa ăn của gia đình bạn cũng cảm thấy không được ngon khi mà căn bếp được thiết kế như vậy.
  • Không đặt bếp trên những nơi có nước. Bếp tượng trưng cho hỏa, nước lại là thủy, vì thế khi đặt bếp ở nơi có nước sẽ không tốt, mang lại những điều không may mắn đến gia chủ.

Qua những thông tin trên đây, bạn không còn phải lo lắng về việc nhà có 2 bếp có sao không nữa. Hy vọng gia đình bạn sẽ sắp xếp được căn bếp như ý.

Giải đáp: nhà có 2 bếp có sao không? và những lưu ý cần quan tâm
5 (100%) 1 vote

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here