Những kiêng kỵ và cách bố trí bếp và nhà vệ sinh sao cho hợp phong thủy

0
1501

Theo khoa học phong thủy thì cách bố trí bếp và nhà vệ sinh là điều cực kỳ quan trọng. Nhà bếp không chỉ đơn thuần là nơi nấu nướng mà còn là nơi giữ lửa cho mỗi gia đình, đồng thời nếu được bố trí đúng cách sẽ mang lại sức khỏe và tài lộc. Còn nhà vệ sinh lại là nơi có nhiều vi khuẩn, không sạch sẽ, vì thế cách bố trí nhà bếp và nhà vệ sinh không hợp lý sẽ khiến cho gia chủ sức khỏe không ổn định, tiền tài vận may đều trục trặc. Vậy những điều kiêng kỵ nào mà gia chủ nên tránh trong bố trí? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

cách bố trí bếp và nhà vệ sinh

1. Những điều kiêng kỵ trong cách bố trí nhà bếp và nhà vệ sinh

1.1. Kiêng kị bố trí nhà bếp đối diện nhà vệ sinh

Ngày nay khi thiết kế nhà để tận dụng tối đa diện tích sử dụng mà nhiều gia đình đã vô tình thiết kế nhà bếp đối diện với nhà vệ sinh.

Vì sao kiêng kỵ?

Kiểu bố trí này rất kiêng kỵ trong phong thủy, bởi nhà bếp trước hết là nơi nấu những bữa ăn ngon, đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình nên cần phải sạch sẽ gọn gàng. Còn nhà vệ sinh lại là nơi nhiều vi trùng, nếu bố trí hai phòng này đối diện nhau các thành viên trong gia đình sẽ dễ mắc các bệnh về đường ruột, sức khỏe bị ảnh hưởng.

Bên cạnh đó bếp tượng trưng cho khí hỏa, nhà vệ sinh tượng trưng cho khí thủy, nếu đặt cửa phòng đối diện nhau sẽ dẫn đến tình trạng xung khắc, làm ảnh hưởng đến vận may và tiền tài của gia chủ.

cách bố trí nhà bếp và nhà vệ sinh

Cách khắc phục:

Cách khắc phục triệt để nhất là dời một trong hai cánh cửa để cửa nhà bếp và nhà vệ sinh không còn đối diện nhau nữa. Hoặc nếu không có khả năng, gia chủ có thể lựa chọn treo một bức rèm hoặc bình phong lên cửa bếp hoặc cửa vệ sinh để giảm thiểu sự xung khắc của hai dòng khí.

1.2. Kiêng kị bố trí nhà bếp và nhà vệ sinh ở trung tâm nhà

Theo phong thủy thì trung tâm ngôi nhà là vị trí đặc biệt quan trọng, là vượng khí của toàn căn nhà, sẽ ảnh hưởng đến mọi đường sức khỏe, vận may, tiền tài, công danh… của mọi thành viên trong gia đình. Vì thế vị trí này cần thiết kế thoáng đãng, yên tĩnh sạch sẽ, cách bố trí phòng bếp và nhà vệ sinh tại nơi trung tâm này là điều cực kỳ kiêng kị.

Bởi vì bố trí nhà bếp ở giữa nhà sẽ gây ra nhiều tiếng ồn ào, mùi dầu mỡ thức ăn sống lẫn thức ăn chín sẽ theo đó lan ra toàn bộ căn nhà, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi thành viên trong gia đình. Bên cạnh đó nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều uế khí và luôn ẩm ướt sẽ mang lại nhiều điều xấu cho gia chủ nếu bố trí ở nơi trọng yếu này.

2. Cách bố phòng bếp và nhà vệ sinh hợp phong thủy

Vì mang khí hỏa và khí thủy xung khắc nhau nên khi bố trí phòng bếp và phòng vệ sinh thì gia chủ cần đặc biệt chú ý đến hướng của hai căn phòng này.cách bố trí phòng bếp và nhà vệ sinh

2.1. Đối với nhà bếp

Theo phong thủy hướng nhà bếp tốt là các hướng: Đông Bắc, Nam và chính Tây. Tuy nhiên để chọn được hướng bếp hợp mệnh gia chủ nhất thì nên chọn xem hướng bếp nào hợp mệnh nhất. Nhưng vẫn cần chú ý tránh đặt hướng bếp và hướng nhà cùng quay về một hướng, khi đó người nấu bếp quay lưng với hướng nhà sẽ làm cho gia chủ gặp nhiều thất thoát về tài sản.

2.2. Đối với nhà vệ sinh

Còn hướng của nhà vệ sinh thì nên chọn các hướng xấu theo mệnh gia chủ. Vì theo quan niệm hung gặp hung sẽ hóa cát, nên để giảm bớt những luồng khí xấu thì nhà vệ sinh không nên chọn theo hướng xấu. Cũng như nên chú ý không bố trí đối diện với phòng bếp, phòng ngủ, phòng ăn… cũng không nên bố trí ở trung tâm nhà, tốt nhất là nên đặt nhà vệ sinh tại góc nhà.  

Như vậy với những hướng dẫn về cách bố trí bếp và nhà vệ sinh trên đây, bạn đã có thể tự tin sắp xếp căn nhà của mình sao cho hợp phong thủy và thu hút được tài lộ nhất.

Những kiêng kỵ và cách bố trí bếp và nhà vệ sinh sao cho hợp phong thủy
3 (60%) 2 votes

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here