Phong thủy bếp và phòng ngủ kị nhau – phải làm sao?

0
4170

Làm cách nào để hóa giải phong thủy bếp và phòng ngủ, giúp gia đình thuận hòa, an khang? Trong cuộc sống phòng ngủ và phòng bếp luôn đóng vai trò quan trọng, là mối quan tâm hàng đầu của mỗi gia đình. Vì đây đều là những căn phòng quyết định sức khỏe và vun đắp tinh thần cho các thành viên trong gia đình. Theo phong thủy, nhà bếp và phòng ngủ cũng rất được quan tâm bởi chúng liên quan đến vận khí, may mắn, tài lộc của gia chủ. Tuy nhiên vẫn có rất nhiều người gặp sai lầm trong việc bố trí phòng ngủ và phòng bếp, từ đó gây ra nhiều tai họa cho ngôi nhà.

1. Sai lầm khi bố trí, sắp xếp phòng ngủ và phòng bếp

Mỗi gia đình với không gian, diện tích ngôi nhà riêng sẽ có những cách bố trí phong thủy nhà bếp và phòng ngủ khác nhau. Tuy nhiên các gia đình vẫn luôn mắc phải những sai lầm giống nhau gây ra những bất lợi về sức khỏe cũng như công danh của các thành viên trong gia đình.

Sai lầm khi bố trí, sắp xếp phòng ngủ và phòng bếp

  • Phòng ngủ nằm trên phòng bếp: Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi sau một ngày dài, bởi vậy nó luôn yêu cầu sự yên tĩnh, thoải mái và trong lành. Trong khi đó bếp thuộc tính Hỏa, trong quá trình nấu nướng khí nóng sẽ bốc lên không gian ở trên và ảnh hưởng đến phòng ngủ. Vì vậy khi phòng ngủ nằm trên phòng bếp, đặc biệt giường ngay trên đầu bếp sẽ khiến con người dễ nảy sinh tâm lý nóng nảy, khó chịu, gia đình không yên, lục đục trong các mối quan hệ. Bên cạnh đó sức khỏe của các thành viên cùng có thể chịu tác động xấu, dễ ốm đau, chức năng gan bị ảnh hưởng.
  • Phòng bếp đối diện với phòng bếp: Bếp là nơi nấu nướng, khí nóng, mùi dầu mỡ có thể sẽ bị lan tỏa đến phòng ngủ nếu vị trí của chúng đối diện nhau, gây ra các vấn đề sức khỏe cho người ở trong phòng. Ngoài ra không khí trong phòng ngủ cũng sẽ bị ảnh hưởng, khiến gia chủ không thể nghỉ ngơi, thư giãn

2. Cách hóa giải phong thủy bếp và phòng ngủ xấu

Những cách bố trí như trên đều không tốt, thậm chí kiêng kỵ trong phong thủy. Tuy nhiên vẫn có rất nhiều gia đình áp dùng bởi diện tích nhà không cho phép. Đặc biệt đối với nhà tầng, vị trí phòng ngủ trên phòng bếp là điều không thể tránh khỏi. Trong trường hợp này các bạn có thể sử dụng các cách để hóa giải phong thủy xấu, tránh các điềm không lành và tai họa cho ngôi nhà mình.

Cách hóa giải phong thủy bếp và phòng ngủ xấu

  • Nếu có điều kiện, tốt nhất bạn nên di chuyển phòng ngủ sang một không gian khác và thay vào đó là phòng đọc sách, phòng sinh hoạt chung,…Tuy nhiên nếu không còn không gian, bạn có thể hóa giải điều này bằng cách tránh đặt giường ngủ trùng với vị trí bếp nấu.
  • Giường trong phòng ngủ nên đặt ở hướng tốt và chọn hướng trùng với vị trí đặt tủ lạnh, bồn rửa, bàn ăn đảm bảo được sự tiện lợi, gọn gàng trong bố cục.
  • Đặt một tấm kim loại màu bạc dưới giường, quay bề mặt sáng bóng xuống dưới. Tấm kim loại phải đủ rộng để bảo về phần đầu và ngực của người nằm trên giường. Bạn cũng có thể đặt một vài chiếc bát/chậu bằng kim loại chứa đầy nước trên bếp vào ban đêm. Bề mặt kim loại sáng tượng trưng cho nước sẽ dập tắt lửa, hạn chế được ảnh hưởng xấu khi giường đặt ngay trên đầu bếp.
  • Nếu không thể thay đổi được phòng ngủ, gia chủ nên xem xét đánh giá về phòng bếp để có được sự bố trí hợp phong thủy nhất: hướng bếp, vị trí bếp nấu, sắp xếp bồn rửa, bàn ăn, tủ lạnh, thiết kế không gian,..

Hóa giải phòng bếp và phòng ngủ phong thủy xấu

  • Đặt một tấm bình phong, rèm cửa, hoặc vách ngăn phòng bếp và phòng ngủ. Điều này vừa giúp chặn các luồng khí xấu từ bếp, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, cân đối cho ngôi nhà.
  • Sử dụng máy hút mùi trong khi nấu ăn để giữ cho không khí luôn trong lành, khô thoáng, không ảnh hưởng đến các gian phòng khác trong nhà.
  • Thay bếp ga, bếp lò bằng bếp từ, bếp điện nhằm giảm bớt khí nóng bốc lên phòng ngủ, hạn chế ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người.

Tuy nhiên khi áp dụng những phương pháp này, bạn cần bố trí sao cho mọi vật dụng phải thật hài hòa, tránh lộn xộn ảnh hưởng đến bố cục của căn phòng. Phòng bếp và phòng ngủ hợp phong thủy sẽ giúp gia chủ thuận lợi trên con đường công danh, may mắn trong cuộc sống và các thành viên trong gia đình luôn luôn khỏe mạnh. Những cách hóa giải trên đâu sẽ giúp bạn sắp xếp được phong thủy bếp và phòng ngủ hài hòa, từ đó mang lại sự bình yên trong gia đình, hạn chế những tác hại do trái phong thủy gây ra.

 

Phong thủy bếp và phòng ngủ kị nhau – phải làm sao?
2.5 (50%) 4 votes

Chia sẻ
Chia sẻ thông tin về vị trí đặt hướng bếp, đặt hướng bếp theo tuổi, theo mệnh giúp gia đình bạn có nhiều may mắn, sức khẻo, tài lộc

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here