Phong thuỷ đặt tủ lạnh trong bếp bạn nên biết

0
173

Phong thủy là yếu tố không thể coi nhẹ trong văn hóa người Việt, nhằm mang đến không gian an lành cho gia chủ. Phong thuỷ đặt tủ lạnh trong bếp như thế nào mới chuẩn? Hãy cùng theo dõi ngay dưới đây.

1. VỊ TRÍ VÀ HƯỚNG ĐẶT TỦ LẠNH PHONG THỦY CHO KHÔNG GIAN BẾP ĐẸP

1.1. Chọn hướng theo phong thuỷ đặt tủ lạnh trong bếp 

Tủ lạnh có cấu tạo từ kim loại và có khả năng giữ lạnh nên mang tính Kim và Thủy. Do đó, tốt nhất nên đặt tủ lạnh trong phòng bếp, nơi có thuộc tính Hỏa, giúp cân bằng lại.

 • Thông thường nhất là hướng Bắc và Đông Nam.
 • Nếu gia chủ là người mệnh Thủy, nên ưu tiên đặt tủ lạnh tại khu vực làm việc, và hướng tủ lạnh nên đặt về hướng Bắc. Hướng này sẽ giúp con đường sự nghiệp của gia chủ ngày càng thăng tiến, hưng thịnh.
 • Đối với những gia chủ mệnh Mộc, nên lưu ý đặt tủ lạnh tại những vị trí là góc khuất trong nhà và hướng tủ lạnh theo hướng Đông Nam. Điều này nhằm mục đích hạn chế những tai hoạ liên quan đến sức khỏe, công việc.
 • Trong trường hợp gia chủ là chủ của một công ty, nhà hàng,… nên đặt tủ lạnh trên những vật có tính mộc để việc làm ăn ngày càng thuận lợi.
Hướng đặt tủ lạnh
Phong thuỷ đặt tủ lạnh trong bếp của người mệnh Mộc là để tủ trong góc

Xem thêm: Hướng dẫn mua tủ lạnh cũ -13 lưu ý chọn mua an toàn, hiệu quả

1.2. Hướng đặt tủ lạnh trong phòng khách

Bên cạnh nhà bếp, nhiều gia đình còn đặt tủ lạnh trong phòng khách để tiện trữ đồ mời uống, hoặc vì gia đình có không gian hạn hẹp.

Tuy nhiên, theo phong thủy, đặt tủ lạnh trong phòng khách là một lựa chọn không tốt. Phòng khách có thuộc tính Kim, để tủ lạnh vào sẽ khiến 2 tính Kim này va chạm nhau, mất cân bằng, dễ gây tán tài, tán lộc.

Mặc dù vậy, bạn vẫn có thể đặt tủ lạnh tại phòng khách nếu khéo léo chọn hướng và vị trí.

 • Nên đặt tủ ở hướng Đông Nam để giúp cân bằng lại thuộc tính kim.
 • Không nên đặt tủ lạnh ở vị trí gần cửa ra vào
 • Tuyệt đối không đặt tủ lạnh đối diện cửa chính phòng khách,… vì những điều đó sẽ dẫn đến của cải trong nhà bị hao hụt.
Hướng đặt tủ lạnh trong phòng khách
Phòng khách thường ít khi có tủ lạnh vì không hợp phong thủy

1.3. Những vị trí đặt tủ lạnh trong bếp tốt

Như đã nói ở trên, theo phong thủy, phòng bếp là nơi tốt nhất để đặt tủ lạnh. Ngoài ra, theo thói quen sử dụng thì đặt tủ lạnh trong bếp cũng là tiện dụng nhất.

 • Nên đặt theo hướng Bắc: Để thu hút tài lộc vào nhà. Trường hợp sử dụng những tủ bếp có kèm tủ lạnh thì cũng nên đặt tủ theo hướng này.
 • Nên để cửa tủ quay về hướng Bắc hoặc quay về hướng Đông Nam. Đây là những hướng lành theo quan niệm phong thủy đặt tủ lạnh trong bếp.
 • Nên đặt tủ lạnh tại khu vực phía bên phải của cửa ra vào nếu gia chủ thuộc mệnh Thuỷ vì sẽ giúp cho tiền vận hanh thông và sự nghiệp được thăng tiến.
 • Nên kê tủ lạnh vào khu vực bên trái của cửa ra vào nếu gia chủ mệnh Mộc vì sẽ giúp cho ngôi nhà thu hút được tài lộc, của cải sung túc.
 • Nên tránh đặt chính giữa, đặt tủ lạnh ở một bên phải hoặc trái điều giúp cuộc sống gia đình thịnh vượng, hạnh phúc và hoà thuận.

1.4. Có nên đặt tủ lạnh trong phòng ngủ?

Có khá nhiều người có thói quen đặt tủ lạnh trong phòng ngủ để tiện lấy thức ăn, đồ uống dự trữ trong tủ lạnh.

Tuy nhiên, xét về phong thuỷ, điều này chưa chắc đã tốt. Đặt quá nhiều đồ vật trong phòng ngủ có thể gây ảnh hưởng không tốt đến sức khoẻ của người ngủ trong căn phòng.

Bên cạnh đó, khi tủ lạnh hoạt động thường kèm theo tiếng ồn, năng lượng toả ra có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ và sức khoẻ của con người.

Xem thêm: Danh sách 5 cửa hàng bán tủ lạnh cũ tại Hà Nội uy tín

2. Phong thuỷ đặt tủ lạnh trong bếp – NHỮNG KIÊNG KỴ VÀ CÁCH HÓA GIẢI 

2.1. Không đặt tủ lạnh đối diện với bếp nấu

Theo khoa học, bếp nấu phát nhiệt nóng. Nếu để gần tủ lạnh có thể khiến tủ lạnh hoạt động kém hơn, dễ xảy ra hỏng hóc, cháy nổ.

Theo phong thủy đặt tủ lạnh trong bếp, chiếc bếp nấu thuộc hành Hỏa, Hỏa khắc Kim. Do đó, đặt 2 vật này gần nhau sẽ dẫn đến xung khắc, khiến gia đình thường xuyên bị bất hòa, xung đột, mối quan hệ hợp tác, làm ăn bị ảnh hưởng.

Chúng ta nên đặt tủ lạnh cách vị trí để bếp nấu với khoảng cách từ 2 – 3m là hợp lý nhất. Trường hợp nhà bếp quá nhỏ, không thể đặt tủ lạnh xa bếp nấu, có thể dùng một vật chắn ngăn ngang 2 vị trí này.

Phong thuỷ đặt tủ lạnh trong bếp là không đặt tủ lạnh đối diện với bếp nấu
Tủ lạnh thường được đặt lệch với bếp nấu hay lò nướng

2.2. Tối kỵ đặt tủ lạnh đối diện nhà vệ sinh

Khu vực nhà vệ sinh có tính thủy rất mạnh. Nếu đặt tủ lạnh đối diện khu vực này sẽ đẩy mạnh hành thuỷ trong ngôi nhà của bạn, khiến tài lộc bị hao hụt nhanh chóng.

Ngoài ra, nhà vệ sinh thường ẩm thấp, đặt tủ lạnh ở đây có thể khiến tủ lạnh dễ bị rò điện, rất nguy hiểm.

2.3. Tránh đặt tủ lạnh trong phòng ngủ

Đặt tủ lạnh dù là loại tủ mini phòng ngủ về phong thủy đều được xem là không tốt, có thể khiến sức khoẻ của chủ nhân căn phòng ngủ bị ảnh hưởng.

Xem thêm: Thanh lý tủ lạnh cũ giá rẻ, ưu đãi

2.4. Không để đồ làm bếp lên trên tủ lạnh

Việc tận dụng không gian trên tủ lạnh để chứa những đồ dùng khác trong gia đình tưởng chừng như tiện lợi nhưng về phong thuỷ lại không tốt vì có thể khiến gia chủ thường xuyên gặp vận xui, cản trở sự thăng tiến.

Không nên để đồ trên tủ lạnh
Để đồ dùng lên nóc tủ lạnh về phong thuỷ là không tốt

2.5. Không đặt tủ lạnh dưới gầm cầu thang

Đây được xem là vấn đề kiêng kỵ trong phong thủy. Bởi cầu thang là khu vực góc khuất không có ánh sáng, đặt tủ lạnh tại đây sẽ khiến công việc làm ăn của gia chủ bị trắc trở, tiền tài trong gia đình thường xuyên hao hụt.

Phong thuỷ đặt tủ lạnh trong bếp đúng cách sẽ góp phần giúp sự nghiệp của gia chủ ngày càng thăng tiến, gia đình hạnh phúc, hoà thuận. Hy vọng với những thông tin trong bài viết có thể giúp bạn tìm được vị trí đặt tủ lạnh phù hợp nhất!

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here