Cách bố trí phong thủy hướng bếp cho tuổi Kỷ Mùi để đón nhiều tài lộc

0
1790

Việc bố trí nhà, đặc biệt là phòng bếp hợp phong thủy với người tuổi Kỷ Mùi rất quan trọng. Bố trí phong thủy hướng bếp tuổi Kỷ Mùi hợp lý sẽ mang lại nhiều may mắn, tài lộc, giúp cho gia chủ tuổi Kỷ Mùi cũng như gia đình có cuộc sống thuận lợi hơn.

1. Về tuổi Kỷ Mùi

 • Năm sinh dương lịch: 1979
 • Năm sinh âm lịch: Kỷ Mùi
 • Mệnh: Hỏa (Thiên thượng hỏa: lửa trên trời)
 • Hướng tốt: Hướng Nam (Sinh Khí); hướng Đông Nam(Diên Niên); hướng Bắc (Thiên Y); và hướng Đông (Phục Vị)
 • Hướng xấu: Hướng Tây Nam (Hoạ Hại); hướng Tây (Tuyệt Mệnh); hướng Đông Bắc (Lục Sát); và hướng Tây Bắc (Ngũ Quỷ).

2.  Cách bố trí phong thủy phòng bếp cho tuổi Kỷ Mùi

Hướng bếp tuổi Kỷ Mùi 1979

 • Người tuổi Kỷ Mùi có thể chọn các hướng tốt sau làm hướng bếp: Nam, Đông, Bắc và Đông Nam. Chỉ cần chú ý là không phải hướng nhà vì phong thủy kiêng chọn hướng bếp trùng với hướng nhà. Khi đó người đứng nấu bếp sẽ quay lưng lại với cửa nhà, điều này tượng trưng cho việc dễ thất thoát tài sản. Lúc này chủ nhà không thể quản lý được ai là người ra vào nhà, sẽ gây bất an khó chịu.

Hướng bếp tuổi Kỷ Mùi 1979

 • Thực chất việc bố trí hướng bếp cho tuổi Kỷ Mùi còn phụ thuộc rất nhiều vào diện tích và cấu trúc chung của toàn bộ căn nhà. Nên nếu trong trường hợp gia chủ đặt hướng bếp ở những hướng tốt trên mà lại phạm phải những điều đại kỵ khác như bếp đối diện nhà vệ sinh, bếp trên cống rãnh, dưới xà ngang… thì gia chủ có thể chọn đặt bếp theo nguyên tắc “tọa hung cát tướng”.

Màu sắc chủ đạo của bếp hợp với người tuổi Kỷ Mùi

 • Người tuổi Kỷ Mùi thuộc mệnh hỏa nên dùng những tông màu đỏ, cam để trang trí phòng bếp.
 • Những màu thuộc hành Thủy như xanh nước biển, đen, xanh đen thì nên hạn chế dùng.
 • Tuy nhiên, những màu nóng của hành Hỏa cũng không nên lạm dụng mà dùng quá nhiều, chỉ nên dùng một cách hài hòa.

Màu sắc chủ đạo của bếp hợp với người tuổi Kỷ Mùi

 • Vì hành Hỏa có tính lưỡng hỏa, hỏa diệt rất mạnh, nếu lạm dụng màu nóng trong bếp sẽ khiến cho các thành viên trong gia đình nóng nảy, nhiều stress và hay tranh chấp bất hòa. Vì thế cách tốt nhất là nên phối hợp màu sắc các vật dụng và đồ trang trí bếp thật hài hòa, nhiều màu sắc để cân bằng không gian cho cả căn bếp.

3. Những kiêng kỵ và cách bố trí để thu hút tài lộc cho người tuổi Kỷ Mùi

 • Người Kỷ Mùi nếu chọn hướng Đông làm hướng bếp thì không nên đặt cây cảnh trang trí trong bếp, nhất là đặt ở vị trí hướng đông. Vì hướng đông là hướng mặt trời mọc, được xem là hướng đại cát đại lợi cho gia chủ. Nên việc bài trí cây cảnh ở hướng này có thể sẽ làm ngăn chặn những dòng khí tốt từ bên ngoài di chuyển vào trong bếp. Làm gián đoạn sự trao đổi dòng khí giữa căn bếp và bên ngoài, lâu ngày tích tụ có thể sẽ gây nhiều bất lợi, mang đến nhiều rủi ro cho các thành viên trong gia đình.
 • Vì người tuổi Kỷ Mùi thuộc mệnh Hỏa và mệnh Hỏa thì kiêng các màu liên quan đến mệnh Thủy như xanh, xanh biển… vì thế người tuổi này cũng cần kiêng trang trí bể cá trong phòng bếp, vì những vật dụng trang trí mang mệnh Thủy này sẽ hút hết tài vận của gia chủ.
 • Ngoài ra thì theo phong người tuổi Kỷ Mùi cũng như các tuổi khác thì đều kiêng kỵ bố trí cửa bếp đối diện nhà vệ sinh, hoặc phòng ngủ. Kiêng đặt bếp ở những nơi có gió thổi thẳng qua, những nơi ngay dưới xà ngang hay những nơi cạnh bồn rửa, ống nước, tủ lạnh… Những lưu ý này đều áp dụng cho mọi tuổi và mệnh nên người mệnh Kỷ Mùi cũng cần lưu ý đến.

Người tuổi Mùi nói chung và tuổi Kỷ Mùi nói riêng đa phần đều là người chân thành, sống hiền lành. Vậy nên, để cuộc sống được an lành, bạn hãy chú ý chọn hướng bếp tuổi Kỷ Mùi thật cẩn thận nhé.

Cách bố trí phong thủy hướng bếp cho tuổi Kỷ Mùi để đón nhiều tài lộc
5 (100%) 1 vote

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here