Cách bố trí phong thủy hướng bếp cho gia chủ tuổi Tý đón nhiều tài lộc

0
572

Theo phong thủy cách bố trí bếp cho từng tuổi sẽ khác nhau. Sau đây hãy cùng tìm hiểu về tuổi Tý và những cách bố trí hướng bếp cho tuổi Tý đón nhiều tài lộc nhé.

1. Tuổi Giáp Tý

1.1 Về tuổi Giáp Tý

 • Năm sinh dương lịch: 1984
 • Năm sinh âm lịch: Giáp Tý
 • Mệnh: Kim
 • Hướng tốt: Hướng Tây Bắc (Sinh Khí); hướng Đông Bắc (Diên Niên); hướng Tây Nam (Thiên Y); và hướng Tây (Phục Vị).
 • Hướng xấu: Hướng Bắc (Hoạ Hại); hướng Đông (Tuyệt Mệnh); hướng Đông Nam (Lục Sát); và hướng Nam (Ngũ Quỷ)

1.2 Phong thủy phòng bếp cho người tuổi Giáp Tý

Hướng bếp tuổi Giáp Tý

Nếu hướng nhà của người tuổi Giáp Tý nằm một trong các hướng tốt sau: Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, Tây thì hướng bếp cho tuổi Giáp Tý đẹp nhất là quay về một trong bốn hướng tốt này nhưng trừ hướng nhà.

Hướng bếp tuổi Giáp Tý

Vì phong thủy kỵ nhất là hướng bếp cùng hướng với hướng của nhà, sẽ gây thất thoát tài sản. Bởi vậy bạn cần chú ý những thông tin này để chọn hướng bếp tuổi giáp tý 1984 phù hợp nhất.

Màu sắc chủ đạo của nhà bếp hợp với người tuổi Giáp Tý

Ngoài hướng bếp hợp tuổi Giáp Tý, gia chủ cũng cần chú ý tới màu sắc phù hợp. Tuổi Giáp Tý 1984 thuộc mệnh Kim nên phòng bếp cần dùng các màu như màu vàng, màu ánh kim làm chủ đạo, các đồ vật trong nhà bếp nên dùng nhiều đồ inox kết hợp với mặt đá, gạch men… Những màu khắc là màu hồng, đỏ… ứng với mạng Hỏa nên hạn chế sử dụng.

2. Tuổi Nhâm Tý

2.1 Về tuổi Nhâm Tý

 • Năm sinh dương lịch: 1972
 • Năm sinh âm lịch: Nhâm Tý
 • Mệnh: Mộc
 • Hướng tốt: Hướng Đông Nam (Sinh Khí); hướng Đông (Thiên Y); hướng Nam (Diên Niên); và hướng Bắc (Phục Vị)
 • Hướng xấu: Hướng Tây (Hoạ Hại); hướng Đông Bắc (Ngũ Quỷ); hướng Tây Bắc(Lục Sát); và hướng Tây Nam (Tuyệt Mệnh)

2.2 Phong thủy phòng bếp cho người tuổi Nhâm Tý

Hướng bếp tuổi Nhâm Tý

Hướng bếp cho tuổi Nhâm Tý có thể chọn một trong các hướng tốt ở trên là: hướng Đông Nam, hướng Đông, hướng Nam và hướng Bắc. Đặc biệt cần phải tránh cùng hướng với hướng cửa, nếu bất đắc dĩ phải đặt ở hướng trùng nhau thì cần dùng những vật trang trí để trấn át những điều không tốt đi, mang đến sự may mắn sức khỏe cho gia đình.

Hướng bếp tuổi Nhâm Tý

Màu sắc chủ đạo của nhà bếp hợp với người tuổi Nhâm Tý

Màu bản mệnh của tuổi Nhâm Tý là màu xanh, xanh đen, hoặc xanh lá, màu tương khắc là màu trắng, các màu thuộc hành Kim. Tuy rằng phòng bếp người tuổi Nhâm Tý nên sử dụng các màu của bản mệnh nhưng nếu chỉ sử dụng một vài màu sẽ gây cảm giác nhàm chán, lạnh lẽo cho căn bếp, sự thiếu hài hòa cũng có thể gây hại cho các thành viên gia đình.

3. Những kiêng kỵ và cách bố trí nhà bếp để thu hút tài lộc cho người tuổi Tý

 • Vì bếp thuộc khí hỏa, hỏa kỵ thủy nên không được đặt bếp ở cạnh hoặc đối diện với nơi có nước như chậu rửa, tủ lạnh, tủ đông… Cũng kiêng việc đặt bếp phía trước, phía sau là cửa sổ, điều này thường sẽ gây nhiễu loạn dòng khí tích cực của nhà bếp, làm cho các thành viên trong gia đình lục đục, hay xích mích.
 • Nếu diện tích quá nhỏ không cho phép thì có thể hóa giải bằng cách đặt một chậu cây cảnh nhỏ giữa hai vật, ngăn chặn các dòng khí xấu.
 • Bếp nấu hay bàn ăn trong nhà bếp đều không nên đặt ngay dưới xà ngang hoặc dầm, vì nó sẽ khiến các thành viên có cảm giác đè nén, thần kinh căng thẳng, gây các bệnh về đầu.
 • Ngoài ra vị trí đặt bếp không nên là nơi thấp nhất phòng bếp, mà là nên đặt ở nền cao ráo, khô thoáng, chân bếp chắc chắn bằng phẳng không nghiêng lệch.

Hy vọng những chia sẻ về hướng bếp cho tuổi Tý này sẽ giúp bạn chọn lựa được cách bố trí hợp phong thủy cho bếp nhất.

Cách bố trí phong thủy hướng bếp cho gia chủ tuổi Tý đón nhiều tài lộc
5 (100%) 1 vote

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here