Hệ thống thông gió nhà bếp khác gì so với hệ thống công nghiệp

0
180

Các loại thiết bị sử dụng trong hệ thống thông gió trong nhà bếp có khác so với hệ thống thông gió sử dụng trong công nghiệp? Cùng Phong Thủy Bếp tìm hiểu ngay qua bài viết ở sau đây.

1. Hệ thống thông gió, hút mùi cho nhà bếp

Với nhà bếp thì phần lớn việc thông gió chỉ là để hút mùi và làm giảm nhiệt cho nhà bếp. Chính vì lẽ đó, việc sử dụng các loại hệ thống không khí, thông gió công nghiệp là không phù hợp. Đối với các khu vực bếp trong nhà thì chỉ cần đến hệ thống thông gió tự nhiên hoặc sử dụng các hệ thống hút mùi, thoáng khí cơ bản là được.

Khu vực nhà bếp chỉ cần một hệ thống thông gió đơn giản
Khu vực nhà bếp chỉ cần một hệ thống thông gió đơn giản

Các loại hệ thống, thiết bị hút mùi, hút khí, thông gió nên sử dụng trong nhà bếp như:

  • Hệ thống cửa ra vào, cửa sổ trong nhà bếp.
  • Quạt thông gió gắn tường kích cỡ nhỏ.
  • Máy hút mùi đồ ăn phía trên bếp nấu.
  • Hệ thống điều hòa, làm mát (Nếu cần).

2. Hệ thống thông gió, hút khí công nghiệp

Đúng như cái tên của mình, đây là loại hệ thống dành cho các nhà xưởng, khu sản xuất công nghiệp… Những hệ thống thông gió làm mát nhà xưởng, thông gió công nghiệp được sinh ra với với mục đích để cải thiện không khí tối đa cho khu vực làm việc của công nhân. Chính vì vậy, những thiết bị thông gió công nghiệp được sử dụng cũng có kích thước rất lớn cũng như cần được thiết kế cẩn thận.

Hệ thống thông gió công nghiệp được thiết kế vô cùng cẩn thận để đảm bảo hiệu quả làm mát, thông gió cho nhà xưởng, nhà máy

Cùng với đó, khác với các hệ thống thông gió sử dụng trong nhà bếp, nhà dân dụng… Các hệ thống này cần đến một đơn vị thi công, lắp đặt uy tín và hiệu quả hàng đầu như công ty cổ phần công nghiệp SUMITECH. Những đơn vị này có nhiệm vụ khảo sát, tư vấn, thiết kế, lắp đặt… làm sao cho để hệ thống hoạt động trơn tru, hiệu quả nhất.

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here