Chia sẻ cách xem hướng bếp theo tuổi hợp phong thủy để thu hút tài lộc

0
353

Với quan điểm hiện tại, phong thủy bếp không hề xưa cũ một chút nào. Cùng xem ông cha ta có những lời khuyên như thế nào về xem hướng bếp hợp tuổi. Đây chính là những kinh nghiệm mà ông cha ta phải trài quan hàng năm mới đúc kết được.

1. Nguyên tắc chọn hướng bếp hợp tuổi

“Hướng bếp xem tuổi ai?” Câu trả lời là ta phải xem hướng bếp theo tuổi theo mệnh của gia chủ. Bạn có thể tham khảo những bài viết về phong thủy bếp theo tuổi chi tiết cho 12 con giáp của Phongthuybep.

Hướng xây bếp theo tuổi

Theo những chuyên gia phong thủy, việc bày biện bếp quyết định đến sự phát triển của gia chủ, hướng xây bếp theo tuổi của gia chủ. Vì vậy, khi đặt bếp chúng ta cần nắm rõ những nguyên tắc sau:

  • Theo quan niệm của phương Đông thì hướng đặt bếp tốt nhất là hướng Đông Bắc, tiếp theo là hướng Nam, hướng chính Tây.     
  • Hướng bếp phải được thiết kế sao cho hợp với cung bổn mạng, toạ hung mà hướng cát. Hoả môn (của bếp) cần đặt ở hướng lành vừa trấn áp được khí hung vừa hút được khí lành. Với hướng bếp như vậy, nó sẽ mang lại bình an, tài lộc cho gia đình gia chủ.
  • Theo phong thủy bếp, hướng bếp đặt còn phải tránh gió, tránh những nới có đường đi nếu không đường tài lộc của gia chủ sẽ không được thuận buồm xuôi gió.
  • Cửa vào bếp phải tương hợp với nơi đặt bếp thì mọi đường công danh của gia chủ sẽ phát đạt, làm đâu được đấy. Đặt bếp ở nơi có đường đi gây bất lợi sẽ mang lại những điều không tốt đối với gia chủ.

2. Những điều cần chú ý khi đặt hướng bếp

  • Ngoài những nguyên tắc đặt hướng bếp phong thủy theo tuổi, gia chủ cũng phải chú ý một số điều sau. Nhà bếp không nên đặt đối diện với cửa nhà vệ sinh. Như chúng ta đã biết, nhà vệ sinh là nơi có chứa nhiều vi khuẩn gây hại, dễ lây bệnh cho con người qua đường ăn uống.

Xem hướng bếp theo tuổi

  • Tránh đặt bếp gần phòng ngủ hoặc dối diện phòng ngủ. Bếp là nơi chúng ta nấu nướng, nơi sinh nhiệt. Khi chúng ta đun nấu thường có mùi, dầu mỡ sinh ra từ bếp rất độc hại không tiện cho chúng ta nghỉ ngơi sau những giờ việc làm việc mệt mỏi.
  • Màu sắc nhà bếp sao cho hài hòa, nên chọn những màu nhẹ nhàng, dễ chịu, tại bếp là nơi sinh nhiệt. Dưới bếp tránh việc để đọng nước. Theo quan niệm xưa, thủy hỏa đạo tặc, nước để dưới bếp dễ khiến cho gia chủ mắc  các bệnh về thần kinh, khí huyết, rối loạn tâm lý, và đặc biệt không tốt đối với gia đình phụ nữ có thai. Còn nếu muốn có em bé thì rất khó, mặc dù cả hai vợ chồng không có vấn đề gì nhưng cũng gặp rắc rối trong việc thêm người trong gia đình.

Màu sắc nhà bếp

  • Ngoài ra, chúng ta cũng chọn đồ đặc và màu sắc hợp cho căn phòng và cách bố trí  được sắp xếp hợp với mệnh của gia chủ. Đối với từng gia chủ, chúng ta sẽ có những cách chọn khác nhau. Ví dụ như đối với gia chủ tuổi dần ta nên sử dụng nội thất bằng gỗ.

Theo phong thủy, nhà bếp chính là trái tim của ngôi nhà. Phong thủy theo quan niệm xưa, bếp có một vai trò quan trọng, đóng vai trò quyết định đến sự thịnh vượng, nguồn tài lộc của gia đình. Hy vọng những thông tin về cách xem hướng bếp theo tuổi này sẽ hữu ích cho bạn.

Chia sẻ cách xem hướng bếp theo tuổi hợp phong thủy để thu hút tài lộc
5 (100%) 1 vote

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here