Xem hướng đặt bếp theo tuổi chồng hay vợ mang lại tài lộc, may mắn

0
3291

Cùng với việc xây nhà thì xây bếp cũng là một việc rất quan trọng được nhiều hộ gia đình lưu tâm. Theo các chuyên gia thì việc đặt hướng cho gian bếp cần phải được tuân thủ đúng phong thủy bởi trong suốt quá trình sinh hoạt chúng sẽ ảnh hưởng tới tài lộc cũng như hạnh phúc gia đình. Vậy xem hướng đặt bếp theo tuổi vợ hay chồng? Có những điều gì cần phải lưu ý không? Cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau đây.

1. Đặt hướng bếp theo tuổi chồng hay vợ ?

Chắc hẳn, trong mỗi chúng ta ai cũng đã từng nghe câu nói “Đàn ông coi nhà, đàn bà coi bếp”. Tuy rằng câu nói trên đã cho thấy sự bình đẳng giữa vợ và chồng trong gia đình là rất tốt nhưng khi phân tích chi tiết dường như không còn phù hợp với việc đặt hướng phong thủy cho phòng bếp. Giải thích điều này các chuyên gia cho biết, nếu xét theo phong thủy Bát trạch thì khi làm nhà bao gồm chọn hướng nhà, hướng bàn thờ, hướng bếp thì phải dựa theo tuổi và mệnh của chủ nhà chứ không chia ra phức tạp như trên. Hay nói cách khác, khi xem phong thủy nhà cửa đã theo ai thì mọi việc lớn nhỏ đều nên theo người đó.

đặt bếp theo tuổi chồng hay vợ

  • Thông thường đặt bếp sẽ theo tuổi người chồng – người trụ cột trong gia đình
  • Trong trường hợp gia đình không có đàn ông, người đàn ông trong nhà đã quá độ tuổi lao động hoặc già yếu, hoặc là trẻ em còn nhỏ chưa đến độ tuổi lao động, phong thủy phòng bếp sẽ xem theo tuổi của người phụ nữ có uy quyền nhất trong nhà

Không chỉ xét theo yếu tố độ tuổi của người chủ gia đình, trước tiên khi đặt bếp và hướng bếp cần tính toán hợp lý theo phong thủy tổng quát của ngôi nhà mà không phải phụ thuộc vào chồng hay vợ. Để làm được điều này thì các gia chủ cần phải tham khảo những thông tin cụ thể hoặc nhờ các chuyên gia phong thủy tư vấn chi tiết cho mình nên làm như thế nào là đúng nhất.

Tất nhiên, trong mỗi hoàn cảnh khác nhau cần có sự linh hoạt, chúng ta có thể xem xét tuổi của chủ nhà kết hợp với những nguyên tắc phong thủy đúng nhất để quyết định sau cùng chuẩn xác. Chủ nhà ở đây có  thể đó là tuổi của nam, tuổi của nữ (cho những gia đình toàn nữ giới) …

2. Nếu xem tuổi chồng để đặt hướng bếp cần phải xem như thế nào?

Theo biểu đồ bát quái của toàn bộ căn nhà theo tuổi người chồng bắt buộc khi xây dựng nhà cửa cần có sự cân bằng âm dương, gồm 4 hướng tốt và 4 hướng xấu nên dù thế nào thì chọn hướng nhà bếp cũng phải xoanh quanh các cung: Ngũ quỷ, lục sát, tuyệt mệnh, họa hai.

Không nên chọn cung đẹp nhất theo sơ đồ bát quái vì bản thân nhà bếp đã có chức năng để giải trừ và tiêu hao những hung tinh và điềm xấu, vì thế nếu đặt hướng nhà bếp theo cung tốt thì sẽ thiêu rụi phúc lộc của gia đình, vợ chồng hay khắc khẩu không hạnh phúc.

đặt hướng bếp theo tuổi vợ hay chồng

Nếu đặt hướng bếp theo cung xấu như cung tuyệt mệnh thì sẽ giải trừ được những nguy nan như sức khỏe yếu, vận đen, gia tăng tuổi thọ cho thành viên trong gia đình. Nếu đặt theo cung lục sát sẽ tránh được họa sát thân, nếu đặt theo cung họa hai tránh được khẩu nghiệp do người khác đặt điều, hao tiền tốn của.

Tuy nhiên, nếu như gia chủ chỉ xem tuổi chồng để đặt hướng bếp mà không hợp với phong thủy thì lại có ảnh hưởng lớn tới người vợ. Vì vậy, việc này rất quan trọng bạn cần phải nhợ sự tư vấn của các chuyên gia phong thủy để bạn có thể an tâm và có những quyết định đúng đắn nhất.

3. Một vài lưu ý quan trọng khi lựa chọn đặt hướng bếp theo phong thủy

Xây nhà là việc lớn của 1 đời người, không thể thích là làm hay thích là xây lại vì vậy cần phải có sự tính toán, cân nhắc thật kỹ càng trước khi xây dựng. Dưới đây là 1 vài lưu ý quan trọng cho các gia chủ khi lựa chọn đặt hướng bếp theo chuẩn phong thủy:

  • Không nên đặt bếp tại những nơi có đường đi
  • Tránh đặt cửa nhà thẳng với bếp, hướng bếp không được đặt cùng hướng với cửa chính.
  • Những nơi có nhiều gió lùa cũng không nên đặt hướng bếp vì gió tạt vào sẽ làm tắt lửa.
  • Bếp không đặt dưới xà nhà, không gần vòi nước, chậu rửa, tủ lạnh, máy giặt vì Hỏa kỵ Thủy nếu có đặt phải cách nhau ít nhất 60cm.
  • Nếu sử dụng tủ bếp kiểu chữ L hay tủ bếp hình chữ nhật thì 1 đầu tủ tránh đam thẳng vào cửa toilet như vậy sẽ mang lại tai họa cho gia chủ.
  • Tuyệt đối không đặt bếp dưới gầm cầu thang hoặc  nhà vệ sinh.
  • Tránh đặt bếp đối diện với cửa phòng ngủ như vậy sẽ khiến người nằm ngủ dễ bị bệnh, ngủ không ngon giấc và hay bị bóng đè.

Với bài viết trên đây, mong rằng bạn đã có thể trả lời cho câu hỏi: Nên xem hướng đặt bếp theo tuổi chồng hay vợ? Chúc bạn tìm được hướng bếp đem lại may mắn và tài lộc cho gia đình!

Xem hướng đặt bếp theo tuổi chồng hay vợ mang lại tài lộc, may mắn
5 (100%) 1 vote

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here