Cách bố trí phòng khách và bếp khoa học và hợp phong thủy nhất

0
1727

Xã hội hiện đại phát triển nhanh chóng, các nhu cầu về căn hộ nhanh chóng tăng lên và vấn đề trang trí phòng khách và bếp cho căn nhà nhằm tiết kiệm diện tích nhưng vẫn đảm bảo tính thẩm mĩ cao cũng như hợp phong thủy tại nhiều thành phố lớn đang là vấn đề rất được quan tâm.

1. Các món đồ nội thất phòng khách và nhà bếp

Đối với những căn hộ nhỏ hoặc chung cư, do hạn chế về không gian nên ngày nay thường ưa chuộng xu hướng bố trí không gian mở cho phòng khách thêm thoáng đãng. Với dạng bếp không gian mở bạn cần chọn những món đồ nội thất tiện nghi, hiện đại và không quá rườm rà. Một số món đồ nội thất cho phòng khách và phòng bếp như:

  • Bàn khách với tủ kéo rộng rãi
  • Kệ kết hợp với bàn làm việc
  • Bếp ẩn
  • Bàn làm việc thông minh
  • Bàn đa năng
  • Bàn khách mở rộng
  • Kệ bếp

cách bố trí phòng khách và bếp

Tại các căn chung cư nhỏ, vấn đề về diện tích gây nhiều khó khăn trong cách bố trí kệ bếp trong căn bếp. Để giải quyết vấn đề này, thông thường người tiêu dùng ưa chuộng chọn các loại tủ bếp hình chữ I, hình chữ L nhằm tiết kiệm không gian nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ tiện nghi cho căn bếp của gia đình. Ngoài ra người ta còn có thể sử dụng tủ bếp dạng chữ U trong những căn bếp nhỏ.

2. Cách bố trí phòng khách và bếp khoa học và hợp phong thủy

Bếp cao hơn phòng khách

Một vấn đề được nhiều người quan tâm là liệu bếp cao hơn phòng khách có được không? Đối với không gian phòng khách và bếp quá gần nhau, người thiết kế hoàn toàn có thể chia tách không gian bếp và phòng khách bằng cách tạo bậc cao hơn để nâng nhà bếp lên cao hơn phòng khách. Việc này sẽ giúp cho phòng khách nhà bạn tách biệt, tiết kiệm không gian mà vẫn hợp phong thủy.

Thế nhưng, bạn cũng nên chú ý điều chỉnh không gian nhà bếp với độ cao hợp lí nhằm dễ di chuyển và tránh gây khó khăn cho việc di chuyển của trẻ em và người lớn tuổi trong gia đình.

bếp cao hơn phòng khách

Đồng bộ về màu sắc

Khi bạn tạo ra sự đồng bộ về màu sắc cho không gian phòng khách và nhà bếp. Sự đồng bộ này tạo ra sự liên kết cho hai không gian này, hạn chế sự ngăn cách và mở rộng không gian cho phòng khách và nhà bếp của bạn. Ngoài ra màu sắc cũng là sự chọn lựa nhằm tôn lên cá tính của gia chủ và cũng là điểm nhấn nổi bậc của ngôi nhà.

phòng bếp và phòng khách

Quầy bar nhỏ

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng một quầy bar nhỏ đặt giữa phòng bếp và phòng khách. Quầy bar nhỏ đơn giản với thiết kế nhẹ nhàng sẽ có tác dụng chia tách không gian nhà bạn. Hơn thế nữa đây cũng là một nơi vui chơi, giải trí cho cả nhà quây quần sau bữa cơm gia đình để cùng nhau nói chuyện, vui đùa hay cùng ăn tráng miệng, nghỉ ngơi sau một ngày dài làm việc mệt mỏi.

phòng khách và bếp

Vách ngăn chia tách không gian

Đây cũng là một giải pháp giúp bạn bố trí phòng khách ngăn cách với nhà bếp nhằm mở rộng không gian. Đây cũng là giải pháp cho những căn hộ nhỏ, bạn chỉ cần bố trí một vách ngăn nhỏ là đủ, vừa tiết kiệm không gian, vừa không khiến căn bếp bị bức bí và khiến cho phòng khách nhà bạn rộng rãi, thoáng đãng hơn.

phòng khách và nhà bếp

Ngày nay, thông thường các ngôi nhà hay chung có diện tích khá nhỏ nên gia chủ hay chọn những món nội thất phòng khách và bếp đa năng, hiện đại, bảo đảm tiện nghi cho căn hộ của mình.

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here