Hướng dẫn chọn thiết kế bếp chung cư đẹp và cách sắp đặt phòng bếp chung cư

0
1061

Phòng bếp luôn là nơi giữ ấm cho cả gia đình bởi bếp có ấm thì nhà mới êm. Vậy phải thiết kế, bố trí bếp chung cư như thế nào mới hợp phong thủy? Bài viết này sẽ trả lời cho bạn.

1. Cách chọn thiết kế bếp chung cư

Ngoài việc chọn một chung cư có vị trí phù hợp thì chủ nhân ngôi nhà cần phải tìm hiểu và nghiên cứu cách sắp xếp phòng khách, phòng ngủ, phòng tắm… Và căn bếp là một trong những nơi quan trọng nhất trong phong thủy nhà cửa.

Cách chọn hình mẫu bếp chung cư

Ngày nay người ta thường chọn thiết kế nhà bếp chung cư theo hướng mở, không có cửa ngăn cách giữa phòng bếp và phòng khách. Cách thiết kế này vừa giúp căn bếp trở nên thoáng đãng hơn mà còn giúp căn hộ trong hiện đại hơn rất nhiều. Thông thường những bà nội trợ của gia đình khá thích cách thiết kế này, họ có thể vừa vào bếp vừa trò chuyện với các thành viên khác, giúp gia đình trở nên sum vầy, đầm ấm hơn.

Cách chọn tủ cho phòng bếp chung cư

Căn cứ vào vị trí, địa hình của căn bếp căn hộ chung cư mà bạn có thể chọn tủ bếp phù hợp. Có một số dạng tủ bếp như: dạng chữ I, dạng chữ U và dạng chữ L.

bếp chung cư nhỏ

Nếu không gian nhà bạn không rộng lắm, bạn nên chọn thiết kế bếp chung cư nhỏ với tủ bếp có dạng chữ U. Dạng tủ này giúp bạn tiết kiệm tối đa không gian của căn bếp nhưng vẫn tôn lên vẻ sang trọng. Tủ bếp chữ L và chữ I phù hợp cho cách thiết kế chung cư phổ biến có dạng hình hộp chữ nhật.

Cách chọn màu sắc cho bếp chung cư đẹp

Để có một phòng bếp chung cư đẹp, bạn cần quan tâm, chú trọng đến phần màu sắc. Chọn những màu sắc dễ chịu, có sự hài hòa giữa căn bếp và các nội thất trong phòng. Theo như người xưa thường nói, bếp mang yếu tố Hỏa vì vậy nên chọn những màu sắc trang nhã, không chọn các nội thất có màu thuộc mệnh Thủy. Ngoài ra bạn cũng không nên chọn các màu đỏ và xanh dương, vì theo phong thủy 2 màu sắc này sẽ khiến mang đến vận hạn và cảm giác nặng nề cho chính gia đình của bạn.  

2. Cách sắp xếp cho hợp phong thủy

Vị trí, cách thiết kế phòng bếp ảnh hưởng đến hòa khí của các mối quan hệ trong gia đình, trong chuyện học hành của con cái và cả trong chuyện tài chính gia đình.

  • Khi chọn hướng bếp, bạn nên tránh hướng Bắc vì theo người xưa, gió của phía Bắc sẽ tắt đi “lửa” trong gia đình bạn, làm cho gia đình trở nên xung đột, hay cãi vã.
  • Bên cạnh đó, không nên đặt bếp gần phòng ngủ hay phòng tắm vì như vậy không gian sẽ ẩm thấp và có hại đến sức khỏe của bạn và gia đình thân yêu. Nên căn cứ vào tuổi tác, vận mạng của gia chủ để chọn hướng tốt nhất cho căn bếp đẹp cho nhà chung cư.

thiết kế bếp chung cư nhỏ

  • Bạn sẽ đặt câu hỏi: bây giờ mình chọn hướng bếp dựa vào vận mạng của mình hay ông xã? Thực tế, đàn ông là trụ cột của gia đình thế nên cần căn cứ vào độ tuổi, mạng của người chồng để xác định hướng bếp. Giúp gia đình vững chắc hơn, đúng với vế câu đàn ông xây nhà còn phụ nữ giữ hòa khí ngôi nhà.

3. Một số mẫu thiết kế phòng bếp chung cư đẹp nhất

Sau đây mời các bạn tham khảo một số cách thiết kế bếp đẹp cho chung cư, phù hợp với phong thủy giúp giải vận hạn, gia đình đầm ấm và sung túc.

Mẫu bếp chung cư 1

bếp căn hộ chung cư

Mẫu bếp chung cư 2

mẫu bếp chung cư

Mẫu bếp chung cư 3

bếp đẹp cho nhà chung cư

Mẫu bếp chung cư 4

bếp đẹp cho chung cư

Mẫu bếp chung cư 5

phòng bếp chung cư

Hy vọng với những thông tin cũng một số mẫu bếp chung cư này, bạn đã có thể lựa chọn cách thiết kế căn bếp chung cư đẹp và phù hợp nhất.

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here